Bốn bị cáo trong vụ giết hại Vũ Anh Tuấn được thả 

Hôm qua, 23/10, tòa án thành phố St. Peterburg đã phê chuẩn việc giải phóng khỏi mức phạt giam 4 bị cáo vụ án giết hại sinh viên Việt Nam Vũ Anh Tuấn.

Người Việt tại St. Peterburg mang hoa và thắp hương nơi Tuấn ngã xuống
Quyết định này dựa trên cơ sở bản phán quyết của Hội đồng bồi thẩm đã hoàn toàn biện hộ cho 8 nghi phạm, ngoài ra c̣òn 9 người được xác định đã dính líu đến những vụ án khác, nhưng không liên quan đến vụ giết hại sinh viên Việt Nam.

Sau bản phán quyết của Hội đồng bồi thẩm hôm 17/10, có 5 nghi phạm vẫn tiếp tục bị giam giữ. Nhưng tại phiên ṭòa hôm nay, chỉ còn 1 người bị ṭòa giữ nguyên mức h́ình phạt vì xác định bị cáo trên đã liên quan đến vụ trộm cắp tài sản và những trọng tội khác.

Hiện nay tòa đang xác định phiên biện luận tiếp theo nhằm xác định mức h́ình phạt cụ thể đối với 9 bị cáo, phù hợp với phán quyết của Hội đồng bồi thẩm.

Trong khi đó phía bị hại vẫn tiếp tục phản đối phán quyết của Hội đồng bồi thẩm. Ngay khi phiên ṭòa hôm nay bắt đầu, quanh ṭòa nhà của ṭòa án thành phố St. Peterburg đã xuất hiện gần 200 sinh viên Việt Nam.

Họ tập trung ở đây để đ̣òi hỏi một cuộc điều tra công bằng, tìm ra và trừng trị đích đáng thủ phạm giết hại Vũ Anh Tuấn. Họ cầm trên tay biểu ngữ và di ảnh Vũ Anh Tuấn.

Theo VietNamNet

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá