Liên quan đến sai phạm trong các dự án dầu khí:

Bốn cán bộ Thanh tra Chính phủ không bị xử lý hành chính

TP - Vừa qua các báo có nêu việc 4 cán bộ Thanh tra Chính phủ (TTCP) tham gia Đoàn thanh tra sai phạm trong các dự án dầu khí (các ông, bà Đỗ Duy Phức, Nguyễn Hồng Điệp, Nguyễn Quang Thía, Bùi Thị Kim Khánh) đã bị Cơ quan ANĐT đề nghị xử lý hành chính.

Lý do là bốn cán bộ này đã có hành vi nhận quà của đối tượng bị thanh tra, số tiền mỗi người 1 triệu đồng; hiện cả bốn người không được công tác tại các đơn vị nghiệp vụ của TTCP.

Về việc này, Tổng thanh tra đã có Công văn số 396 ngày 6/3/2007 cho biết: Liên quan đến dấu hiệu sai phạm của một số cán bộ Đoàn thanh tra, ngày 24/8/2006, Cơ quan ANĐT đã chính thức có Thông báo số 1288 gửi TTCP, kết luận:

“Kết quả điều tra không phát hiện các thành viên Đoàn thanh tra có sai phạm về chuyên môn và đã làm đúng sự phân công của Trưởng, Phó Đoàn thanh tra.

Các đối tượng bị thanh tra khai việc đưa tiền, quà cho các thành viên Đoàn thanh tra không nhằm mục đích chạy chọt để được giảm nhẹ mức độ sai phạm và cũng không đủ chứng cứ pháp lý để kết luận có việc nhận tiền, quà.

Riêng việc anh Điệp được Cty PVECC gửi thiệp chúc Tết trong đó có 300.000 đồng; anh Phúc 500.000 đồng, phía đưa tiền khai nhận đây là quà vào dịp Tết, đơn vị chủ động đưa, không có mục đích nhờ vả gì với thanh tra viên, việc đưa tiền cho hai anh này mang tính đối ngoại, tình cảm.

Việc Huỳnh Kim Quy cho anh Điệp 200.000 đồng nhưng anh Điệp đã trả lại, anh Phức 300.000 đồng là với danh nghĩa cá nhân, không nhằm mục đích nhờ vả để được kết luận giảm nhẹ sai phạm và không nằm trong kế hoạch của Nguyễn Trọng Nhưng chi tiền cho các thanh tra viên trong Đoàn thanh tra”.

Công văn của Tổng thanh tra cho biết: Căn cứ vào Thông báo nêu trên của Cơ quan ANĐT, TTCP đã yêu cầu các cán bộ liên quan kiểm điểm.

Do các cán bộ này đã làm đúng trách nhiệm, không sai phạm chuyên môn; việc nhận quà của hai cán bộ là vào dịp Tết, đơn vị, đối tượng chủ động đưa, không có mục đích nhờ vả, chỉ là đối ngoại, tình cảm; Tổng thanh tra đã nghiêm khắc phê bình các cán bộ trên và thông báo cho toàn cơ quan biết.

Tổng thanh tra cũng cho biết, kết quả xử lý các cán bộ đã được TTCP báo cáo Thủ tướng. Hiện cả bốn cán bộ thanh tra đều đang công tác bình thường.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá