Bốn con cá “khủng” từ Campuchia về Sài Gòn

Ngày 27/5, 4 con cá “khủng” đã được đưa từ Biển Hồ, Campuchia về một nhà hàng tại quận 7, TPHCM. Bốn con cá này gồm cá Tra, Trà Sóc và hai con cá Leo, nặng từ 45kg đến 160kg.

Bốn con cá khủng được 1 quán ăn ở Sài Gòn mua về để chế biến món ăn
Bốn con cá khủng được 1 quán ăn ở Sài Gòn mua về để chế biến món ăn

Trong đó, con cá Tra nặng đến 160 kg và có chiều dài đến 2,2 mét. Được biết, khi đánh bắt con cá khổng lồ này, ngư dân phải đập chết cá trước mới có thể mang được cá vào bờ.

Cá Tra có đầu to và dẹp, miệng rộng với hai râu dài ở hàm trên, vây bụng dài đến vây đuôi, vây lưng nhỏ ở phía trước. Lưng cá này có màu nâu thẫm, màu ở bụng và vây nhạt hơn. Mặc dù lớn nhưng loài cá này chỉ ăn thực vật thủy sinh.

Tiếp theo đó là hai con cá Leo với chiều dài lần lượt là 1,5 mét, 1,6 mét và có cân nặng lên đến 45 kg và 55 kg. Cá Leo là loài da trơn to lớn, phàm ăn, sinh sống trong các khu vực với bờ cỏ, chủ yếu ẩn nấp trong các hang hốc dọc bờ sông hay kênh. Chúng là loài cá chậm chạp và kiếm ăn tại tầng bùn đáy. Đây là loài cá đẻ trứng và đẻ vào khoảng thời gian mùa hè trước gió mùa. Trong lưu vực sông Mê Kông, chúng còn di cư vào các sông suối nhỏ và vùng ngập lụt.

Con cuối cùng trong bộ tứ nào là cá Trà Sóc với chiều dài gần 1,2 mét và nặng gần 55 kg. Tổng chiều dài tối đa của loài cá này là khoảng 165 cm và cân nặng tối đa là 70 kg. Nó có thể sống tới 50 năm và dần dần phát triển về kích thước theo thời gian.

Theo Dân trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá