Bốn học sinh nghi bị bạo hành: Cha mẹ muốn nhận con về gia đình

TPO - Ông Nguyễn Văn Tấn, Phó Giám đốc Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Cà Mau cho biết, cha mẹ các em nôn nóng, muốn nhận con và đang làm đơn bảo lãnh về gia đình.

Ông Nguyễn Văn Tấn cho biết: “Vào khoảng 17h ngày 3/9, tiếp nhận các bé từ UBND thành phố Cà Mau, sức khỏe đều ổn định nhưng trên người có những vết bầm ở phần mềm”. 
Nhân viên y tế kiểm tra huyết áp, nhịp tim, dấu hiệu sinh tồn và các vết chấn thương phần mềm, ghi vào hồ sơ, biên bản... “Việc chăm sóc y tế thường xuyên, khi phát hiện trường hợp bất thường sẽ đưa các bé đi điều trị”, ông Tấn cho biết thêm.
Lãnh đạo Trung tâm bảo trợ xã hội Cà Mau xác nhận, người nhà rất nôn nóng nhận con về nhưng Trung tâm phải đảm bảo các thủ tục theo quy định của pháp luật.
 Trước đó, ngày 3/9, giáo viên Trường tiểu học Trần Quốc Toản (tại xã An Xuyên, thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau) phát hiện Ng.V.L. (8 tuổi), Ng.Th.C., Ng.G.H. và Ng.Đ.Kh. (cùng 7 tuổi) đến lớp với nhiều vết bầm trên cơ thể. Bốn học sinh trên đều là anh em chú bác.
 Theo chính quyền xã An Xuyên, ba mẹ các em này lên Bình Dương làm công nhân, gửi con cho ông bà nội (ở ấp Tân Hiệp, xã An Xuyên) chăm sóc nhiều năm qua.
Các em cho biết, bị chị họ và ông nội đánh vào ngày 31/8 nhưng qua kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, bốn anh em đi học mới được thầy cô phát hiện.
Nhận được tin báo, cơ quan chức năng đã đưa bốn bé đến Bệnh viện đa khoa thành phố Cà Mau thăm khám. Các em đều bị đa chấn thương phầm mềm riêng em Ng.V.L. chấn thương mông, lưng, tay và gãy xương sống mũi.  
Chiều cùng ngày, các em được đưa về Nhà tạm lánh tại Trung tâm Bảo trợ xã hội để được cách ly, chăm sóc.

Bốn học sinh bị đánh thâm tím cơ thể

Bốn học sinh tiểu học 7-8 tuổi, là anh em chú bác ở chung nhà ông bà nội, đến trường với nhiều vết thương bầm tím, sau kỳ nghỉ lễ 2/9.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng