Bốn lần kiểm tra, BV Pharma vô sự

TP - Ngày 27-9, Đoàn công tác liên ngành lại kiểm tra Công ty Cổ phần BV Pharma (gọi tắt BV Pharma) - doanh nghiệp dược tố cáo Thứ trưởng Bộ Y tế Cao Minh Quang.

Đề nghị Cục Cảnh sát ma túy kiểm tra

Đoàn công tác gồm các thành viên thuộc một cục nghiệp vụ của Bộ Công an, Thanh tra Bộ Y tế, CA TPHCM đã kiểm tra BV Pharma do đơn thư tố cáo doanh nghiệp này có vấn đề trong việc xuất nhập khẩu, sản xuất, kinh doanh nguyên liệu pseudoephedrine (PSE), thuốc thành phẩm dạng phối hợp có chứa PSE...

Ông Nguyễn Quốc Dũng – Tổng Giám đốc BV Pharma cho biết, trong thời gian qua, doanh nghiệp của ông phải làm việc với 3 đoàn kiểm tra, thanh tra của Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế), Thanh tra Sở Y tế TPHCM, Đoàn kiểm tra liên ngành của Bộ Y tế và Cục An ninh chính trị nội bộ (A83 - Bộ Công an).

Ba đoàn kiểm tra trước đó đều có kết luận doanh nghiệp của ông thực hiện đúng các quy định của Bộ Y tế về việc sản xuất và kinh doanh thuốc có nguyên liệu tiền chất và không bán nguyên liệu tiền chất PSE ra ngoài.

Sau 2 ngày làm việc (26,27-9), Đoàn kiểm tra thứ 4 đã kết luận: BV Pharma cơ bản thực hiện việc xin cấp số đăng ký sản xuất thuốc thành phẩm có chứa PSE dạng phối hợp theo đúng trình tự, thủ tục quy định của Bộ Y tế.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng