Bốn người trong đám tang phải nhập viện vì... ong đốt

Sáng nay, 27/2, nhiều người dân tại địa phương đến dự đám tang thì đàn ong bay vào nhà và đốt làm 4 người phải nhập viện, 1 người đang trong tình trạng nguy kịch.

Bốn người trong đám tang phải nhập viện vì... ong đốt - ảnh 1 Một tổ ong mật khổng lồ. Ảnh minh họa 

Sáng nay, 27/2, một đàn ong bay vào đám tang đốt làm 4 người nhập viện, trong đó một người đàn ông nguy kịch đang cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM).

Hiện chính quyền địa phương đã yêu cầu ngưng đám tang, giải tán hết khách, những nhà dân ở gần đó cũng được yêu cầu đóng cửa, ở hẳn trong mùng và tắt hết đèn để tránh thu hút đàn ong bay.

Trong số các nạn nhân có ông Lê Văn Chương, Chủ tịch UBND xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa (Long An) khi đến khảo sát hiện trường cũng bị ong đốt.

Chiều nay, ngày 27/2, UBND huyện Đức Hòa (Long An) phải tổ chức họp khẩn, điều cả lực lượng cảnh sát PCCC để lên phương án tiêu diệt… bầy ong mật vào lúc 19h tối nay.

Trước đó, ngày 26/2, ông Nguyễn Văn Đúng, 79 tuổi ngụ ấp Bùng Binh, xã Hòa Khánh Tây, Đức Hòa đốt cỏ sau vườn, gần tổ ong mật có đường kính hơn 1 mét, dài khoảng 2 mét thì bị đàn ong đốt nhiều nhát. Dù được người nhà đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng nạn nhân đã tử vong sau đó.

Theo ông Nguyễn Văn Út, Chủ tịch UBND huyện Đức Hòa, đây là trường hợp ong đốt làm nhiều người nguy kịch và tử vong hi hữu từ trước đến nay.

Theo Pháp luật TPHCM

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá