Bộ trưởng GTVT gửi công điện và thư chia buồn

(TPO) Người phát ngôn của Bộ GTVT, cho biết: Ngay chiều nay, Thứ trưởng Bộ GTVT Ngô Thịnh Đức và Cục trưởng Cục Đường sắt VN đã có mặt tại hiện trường trực tiếp chỉ đạo khắc phục hậu quả.

UB ATGTQG vừa quyết định ủng hộ khẩn cấp cho mỗi người bị thương 500.000 đồng  và 1 triệu đồng cho mỗi người tử nạn. Sáng mai (13/3), Thứ trưởng Ngô Thịnh Đức sẽ trao tận tay số tiền này cho các nạn nhân.

Chiều nay (12/3), Bộ trưởng Bộ GTVT Đào Đình Bình cũng đã gửi thư chia buồn tới các nạn nhân và công điện tới UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, UBND TP Đà Nẵng, Tổng CTy ĐSVN, Cục ĐSVN đề nghị nhanh chóng khắc phục hậu quả và xác định nguyên nhân vụ tai nạn trong thời gian sớm nhất.

Thư chia buồn

Kính gửi: Thân nhân gia đình những người không may thiệt mạng và những người bị thương trong vụ tai nạn tàu khách E1 ngày 12/3 trên địa bàn huyện Phú lộc, Thừa Thiên - Huế.

Tôi rất đau buồn và xúc động khi nhận được tin: tàu khách E1 đã gặp tai nạn tại Km 751+ 950 trên địa bàn huyện Phú Lộc, Thừa Thiên - Huế vào trưa hôm nay (12/3/2005) làm một số người chết và bị thương.

Thay mặt lãnh đạo Bộ GTVT, tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình và thân nhân những người không may đã mất, đồng thời xin gửi lời thăm hỏi chân thành đến những người không may bị thương trong vụ tai nạn.

Với tư cách Bộ trưởng Bộ GTVT và Chủ tịch Ủy ban ATGTQG, tôi đã chỉ đạo và đề nghị tất cả các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương có liên quan tiến hành các công tác nhằm nhanh chóng khắc phục hậu quả tai nạn, lo lắng chu đáo cho những người không may gặp tai nạn và tất cả các hành khách đi tàu.

Một lần nữa, tôi xin gửi tới tất cả các thân nhân, gia đình những người không may thiệt mạng và những người bị thương trong vụ tai nạn lời chia buồn sâu sắc nhất.

 Công điện

Bộ trưởng Bộ GTVT kiêm Chủ tịch UB ATGTQG điện:

UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, UBND TP Đà Nẵng, Tổng Cty ĐSVN, Cục ĐSVN.

Ngày 12/3/2005, sau khi nhận được thông tin về vụ tai nạn tại Km 751+950 trên địa bàn huyện Phú Lộc, Thừa Thiên - Huế, hôm nay 12/3/2005, Bộ trưởng Bộ GTVT, Chủ tịch UB ATGTQG có ý kiến:

1. Yêu cầu Tổng Cty ĐSVN, Cục ĐSVN, phối hợp với các cơ quan chức năng, cơ quan địa phương trước mắt tập trung khắc phục ngay hậu quả tai nạn: cứu chữa người bị thương, lo lắng mai táng những người bị chết, khẩn trương khắc phục chạy tàu…

2. Đề nghị UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế và TP Đà Nẵng phối hợp, giúp đỡ, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị có liên quan, các bệnh viện… nhằm nhanh chóng khắc phục hậu quả của vụ tai nạn.

3. Đề nghị Tổng Cty ĐSVN, Cục ĐSVN, và các cơ quan chức năng phối hợp chặt chẽ để sớm xác định nguyên nhân xảy ra tai nạn. Từ đó có những biện pháp khắc phục điều chỉnh kịp thời phòng tránh tai nạn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá