BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp ‘thất thủ’, đoàn xe rước dâu mắc kẹt

TPO - Khoảng 11h ngày 4/1, BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp vẫn đang kẹt cứng khiến việc di chuyển của người dân bị ngưng hẳn. Trong đó, có một đoàn xe rước dâu từ TP Hồ Chí Minh đi Bạc Liêu cũng bị kẹt tại đây khi giờ làm lễ tại nhà gái đã cận kề.

Chú rể và dàn phù rể xuống xe chờ trong khi xe của đoàn rước dâu bị kẹt. Ảnh: Nhật Huy.
Chú rể và dàn phù rể xuống xe chờ trong khi xe của đoàn rước dâu bị kẹt. Ảnh: Nhật Huy.

Anh Kỳ Phi Long (Chú rể ngụ TP Hồ Chí Minh) cho biết, hiện đoàn xe chỉ cách trạm 50m nhưng bị kẹt cứng không thể di chuyển được. “Dự kiến đến làm lễ tại nhà gái là 13h mà hiện nay đã hơn 11h vẫn còn kẹt ở Cần Thơ không biết khi nào mới đi được. Tình hình như thế này cứ tiếp tục tôi e rằng sẽ trễ giờ làm lễ, bao nhiêu bà con, quan khách nhà gái chờ đợi” – Anh Long nói.

Như Tiền Phong đã đưa tin, do nhiều tài xế phản đối việc trạm này không giảm giá vé như đúng quy định. Vụ việc đã khiến giao thông tại đây tê liệt, kẹt xe kéo dài hàng km.

Theo ghi nhận của phóng viên Tiền Phong, khoảng 9h30 có nhiều xe của trường lái Số 10 đỗ cách trạm khoảng 100m, trên xe treo băng-rôn với dòng chữ “Đề nghị miễn 100% dân cư trong khu vực 5km. Đề nghị BOT (Cần Thơ – Phụng Hiệp) thu đúng – thu đủ”.

BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp ‘thất thủ’, đoàn xe rước dâu mắc kẹt - ảnh 1 Kẹt xe kéo dài hàng km. Ảnh: Nhật Huy.

Dừng xe tại trạm, anh Trương Văn Thảo (một người dân ngụ tại quận Cái Răng, TP Cần Thơ) bức xúc nói: “Trạm đã thông báo người dân trong khu vực lân cận được giảm giá nhưng nhân viên vẫn thu 30 ngàn/lượt xe. Do đó tôi yêu cầu được giảm giá theo đúng quy định”.

Tiếp đó, có một xe container di chuyển qua làn thu phí thì đột ngột tắt máy và dừng hẳn tại trạm. Để tránh tình trạng kẹt xe xảy ra, nhân viên trạm buộc lòng phải cho phương tiện đến kéo xe này ra khỏi trạm.

Đến  10h, tuyến đường từ Cần Thơ đi Hậu Giang bị kẹt xe hơn 1km do có nhiều tài xế dừng xe phản đối việc trạm đã có văn bản giảm giá cho xe khu vực lân cận nhưng không thực hiện.
Tài xế tên Tính điều khiển xe mang BKS 83A-03XXX cho biết, chuyến đi anh đã trả phí rồi nên khi quay về anh không trả nữa và dừng tại trạm không đi. “Tôi ở cách trạm thu phí chưa đến 200m, mỗi ngày chạy xe qua lại trạm để chở hàng rất nhiều lần, mỗi lượt đi về là phải trả 70 ngàn” – Anh Tính nói.
Ít phút sau, hướng Cần Thơ – Hậu Giang kẹt cứng, tài xế bấm còi inh ỏi, nhiều người tập trung lại cabin thu phí làm cho trạm BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp trở nên hỗn hoạn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá