BOT Quảng Trị giảm giá cho người dân trong bán kính 10 km

TPO - Sau khi thảo luận, Tổng Cục Đường bộ Việt Nam, UBND tỉnh Quảng Trị, Sở Giao thông Vận tải Quảng Trị và công ty TNHH BOT Quảng Trị đã thống nhất các nội dung về phương án giảm giá.

Trạm BOT Quảng Trị đặt tại Km 763+800 Quốc lộ 1. Ảnh: H.T.
Trạm BOT Quảng Trị đặt tại Km 763+800 Quốc lộ 1. Ảnh: H.T.

Ngày 13/12, UBND tỉnh Quảng Trị có buổi làm việc với Tổng Cục Đường bộ Việt Nam để thảo luận về việc giảm giá dịch vụ sử dụng đường bộ cho 2 dự án: Dự án mở rộng Quốc lộ 1 đoạn TP Đông Hà đến thị xã Quảng Trị và Dự án mở rộng Quốc lộ 1 đoạn Km 741+170-Km 756+705, tỉnh Quảng Trị (lần 2).

Sau khi thảo luận, Tổng Cục Đường bộ Việt Nam, UBND tỉnh Quảng Trị, Sở GTVT Quảng Trị, Công ty TNHH BOT Quảng Trị đã thống nhất về phương án giảm giá. Theo đó, giảm giá qua trạm BOT cho phương tiện của các chủ sở hữu có hộ khẩu thường trú, các tổ chức doanh nghiệp có trụ sở chính đóng trên địa bàn TP Đông Hà, thị xã Quảng Trị và các xã thuộc 2 huyện Hải Lăng và Triệu Phong trong vòng bán kính 10 km, tính từ trạm. Cụ thể: Các loại xe buýt giảm 100%, các loại phương tiện không sử dụng để kinh doanh giảm 50% và các loại phương tiện khác giảm 40%.

Theo biên bả, UBND tỉnh Quảng Trị chỉ đạo các cơ quan chuyên môn phối hợp với nhà đầu tư thực hiện các bước về việc miễn, giảm mức thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ đối với phương tiện qua trạm BOT Quảng Trị, đặt tại Km 763+800 Quốc lộ 1. Kết quả thực hiện gửi về Tổng Cục Đường bộ Việt Nam trước ngày 25/12/2017.

 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá