BOT Sóc Trăng bất ngờ bình yên

TPO - Sáng 14/1, tình hình tại trạm thu phí BOT Sóc Trăng (xã An Hiệp, H.Châu Thành, T.Sóc Trăng) diễn ra khá yên ả bởi trạm đã có sự thay đổi 'chiến thuật' trong thu phí.

Quang cảnh trạm BOT Sóc Trăng vắng vẻ, khác hẳn với những ngày qua.
Quang cảnh trạm BOT Sóc Trăng vắng vẻ, khác hẳn với những ngày qua.
Theo đó, nếu khi có tài xế dừng xe phản ứng thì chỉ cần kẹt 4-7 xe là trạm cho xả trạm ngay, sau đó tiếp tục thu phí trở lại. Chính vì thế không xảy ra tình trạng ùn ứ kéo dài như những ngày trước bởi các tài xế không còn lý do nào để phản ứng, không mua vé bởi trạm đã xả cửa thì phải cho xe qua. Từ sáng cho đến 10g30 ngày 14/1, trạm chỉ ách tắc một lần với khoảng 4- 5 xe và lãnh đạo trạm cho nhân viên xả trạm lúc 9h17 phút.
Ông Nguyễn Duy Dương, Phó Giám đốc Cty TNHH BOT Sóc Trăng cho biết: "Tài xế phản ứng việc trạm đặt không đúng chỗ, thu phí cao thì chúng tôi cũng giải thích cho họ biết rõ việc thu phí được phê duyệt của cơ quan chức năng. Những ngày qua chúng tôi cũng tăng cường giải thích cho người dân hiểu rõ về chủ trương, chính sách trong việc thu phí để bà con thực hiện tốt hơn, đúng quy định của pháp luật, không gây mất an ninh trật tự ở khu vực trạm'.
BOT Sóc Trăng bất ngờ bình yên  - ảnh 1
BOT Sóc Trăng bất ngờ bình yên  - ảnh 2 Tài xế đỗ xe lúc 8h50 hôm nay phản đối trạm thu phí
Theo ông Dương, nhiều người đã hiểu và sẽ hiểu hơn về chủ trương của nhà nước trong việc xây dựng các công trình theo hình thức BOT và bà con sẽ chấp hành tốt.
'Buổi sáng hôm nay thấy tình hình như vậy là chúng tôi cũng nhẹ nhõm bởi mục tiêu của nhà đầu tư là phải đảm bảo thông suốt tuyến quốc lộ và an ninh trật tự ở địa bàn", ông Dương nói.
Được biết, nhiều người dân ở khu vực xung quanh trạm thu phí rất phấn khởi vì họ không bị "tra tấn" như những ngày qua.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá