BOT Sóc Trăng: Tiếp tục giằng co trong hỗn loạn

TP - Ngày 10/1, trạm BOT Sóc Trăng bước sang ngày thứ 4 giằng co trong cảnh hỗn loạn với điệp khúc kẹt - xả, mỗi ngày hàng chục lần. Nhà đầu tư giữ quan điểm vẫn thu phí khi nào kẹt thì xả, còn tài xế quyết tâm phản đối đến cùng.

Tài xế múa lân “mừng xả trạm”. Ảnh: Xuân Lương.
Tài xế múa lân “mừng xả trạm”. Ảnh: Xuân Lương.

Sáng 10/1, trao đổi với phóng viên Tiền Phong, ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch HĐQT Cty TNHH BOT Sóc Trăng cho biết, trước tình trạng căng thẳng mấy ngày qua, nhà đầu tư đã có ý kiến với chính quyền địa phương (họp với các ngành chức năng của tỉnh Sóc Trăng) nhưng đến nay địa phương vẫn chưa có ý kiến gì.

Trước đó tại buổi họp báo, ông Nguyễn Văn Phương cho biết, từ khi đi vào hoạt động thu phí đến nay hơn 6 tháng, bình quân mỗi tháng chủ đầu tư phải bù lỗ hơn 3 tỷ đồng. “Với tinh thần là nhà đầu tư, chúng tôi rất minh bạch về dự án. Dự án thực hiện đúng trình tự, pháp luật, riêng về giá phí thì giá tại BOT Sóc Trăng là thấp nhất trên toàn tuyến Quốc lộ 1”, ông Phương nói.

Theo ông Phương, sau khi Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Nhật làm việc với UBND tỉnh Sóc Trăng, nhà đầu tư đã thống nhất rà soát lại các xe trong vùng dự án để có chính sách miễn giảm càng sớm càng tốt. Đồng thời, đơn vị đang phối hợp với các bộ, ngành của Trung ương và địa phương xem xét miễn giảm phí cho người dân trong vùng dự án (sẽ có phương án xác định vùng dự án cụ thể) bắt đầu từ tháng 2/2018.

Ghi nhận của phóng viên tại BOT Sóc Trăng, buổi sáng 10/1 một chiếc xe tang chở người quá cố từ TPHCM đưa về an táng tại TX Vĩnh Châu (Sóc Trăng) nhưng tới trạm phải dừng lại vì bị kẹt xe khiến cho thân nhân vô cùng bức xúc vì sợ không kịp giờ làm lễ. Lý do ở làn đường thu phí này có một chiếc xe loại 16 chỗ nằm ỳ từ sáng sớm không có tài xế. Trước sự khóc lóc của gia đình có tang, tài xế này mới chịu lên xe rời chỗ. Cũng do trạm bị kẹt, nhiều hành khách phải xuống xe đón phương tiện khác.

 Còn tại trạm T2 ở quận Thốt Nốt của TP Cần Thơ, giáp ranh với An Giang trong ngày 10/1 cũng bị tài xế phản ứng dữ dội buộc phải xả trạm nhiều lần. Các tài xế chạy xe tới trạm không chịu mua vé vì họ cho rằng trạm đặt sai vị trí.

BOT Bạc Liêu giảm giá

Từ ngày 10/1, Trạm thu phí BOT Bạc Liêu áp dụng giảm giá vé cho một số phương tiện lân cận trạm. Cụ thể, xe buýt thuộc thị trấn Châu Hưng, và xã Châu Hưng A được giảm 100% giá vé. Còn các xe không đăng ký kinh doanh vận tải trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu được giảm từ 20% đến 40%. Giá vé qua trạm chỉ còn từ 15.000 đồng đến 84.000 đồng tùy theo loại xe và các loại xe kinh doanh chỉ còn mức phí từ 20.000 đồng đến 112.000 đồng.

            Tiến Hưng

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá