BR-VT: 149 công nhân cấp cứu vì nghi nhiễm phóng xạ

TP - Sự cố thất lạc nguồn phóng xạ dùng để chụp ảnh các mối hàn giàn khoan của Cty TNHH Alpha ngày 28/12, tại giàn khoan BOD (Bunga Orkid) trên công trường chế tạo giàn khoan cảng hạ lưu PTSC Vũng Tàu khiến cho gần 400 công nhân và kỹ sư trên giàn BOD hoảng loạn.

Ngày 29/12, Sở Khoa học Công nghệ, Phòng An ninh Kinh tế Công an BR-VT đã lập biên bản với đại diện Cty Alpha. Tường trình của nhân viên Cty Alpha cho hay nguồn phóng xạ được dùng để đo mối hàn tại giàn BOD lúc 12 giờ ngày 28/12 khi chuyển sang vị trí khác để chụp  thì phát hiện bị rơi lúc 13 giờ 55.

Sáng 29/12, khoảng 50 công nhân  làm việc tại giàn BOD có triệu chứng đau đầu, khó thở, tức ngực phải tới  Bệnh viện Lê Lợi, TP Vũng Tàu cấp cứu. Trong đó có một  trường hợp  bảo vệ của Cty CP dịch vụ bảo vệ Sao Mai nhập viện trong tình trạng bị nôn ói. Tới  16 giờ 20 phút, có đến 149 công nhân được cấp cứu tại khoa này.

Cũng trong ngày 29/12 PTSC M&C đã đưa 28 công nhân ở gần, tiếp xúc     với  nơi có nguồn phóng xạ bị rơi lên Viện nghiên cứu hạt nhân Đà Lạt để xét nghiệm  phóng xạ. Lãnh đạo PTSC cho hay,  2 tuần sẽ có kết quả  xét nghiệm. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá