BR-VT: Tố cáo nhiều tiêu cực về cứu trợ sau bão số 9

TP- Ngày 27/2, tại UBND TP.Vũng Tàu, UBND TP Vũng Tàu và Thanh tra tỉnh BR-VT đã có buổi đối thoại với 40 hộ dân ở 16 phường thuộc địa bàn TP Vũng Tàu bị thiệt hại trong cơn bão số 9 (ngày 5/12/2006).

Hộ Nguyễn Hữu Khoa và Lê Hoàng Vũ…, ngụ số 58 Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường Thắng Tam bị thiệt hại nặng trong bão số 9, không được nhận tiền hỗ trợ nhưng quán cà phê bên cạnh lại được nhận hỗ trợ 8 triệu đồng… Hộ Nguyễn Thị Nga, trú ở số 1827 đường 30/4 phường 12 tố cáo ông Nguyễn Hữu Côi, cán bộ mặt trận khu phố (con gái là nhân viên UB P12) đã lợi dụng  cứu trợ bão số 9 lãnh hỗ trợ  3 triệu đồng  và nhiều hộ dân thắc mắc khiếu nại các trường hợp sai sót, nhận tiền hỗ trợ sai.

Bà Vũ Thị Hồng Loan, cán bộ tư pháp P12, TP.VT đại diện UBND P12 cho biết trường hợp ông Nguyễn  Hữu Côi đã được đưa ra tổ dân phố họp kiểm điểm, phường sẽ thu hồi tiền ông Côi nhận sai.  Ông Phạm Hồng Đức, Chánh Thanh tra tỉnh BR-VT và bà Nguyễn Thị Bạch Ngân, Phó Chủ tịch UBND TP. Vũng Tàu cho biết sẽ thu hồi  tiền cứu trợ không đúng địa chỉ và kỷ luật cán bộ có liên quan.

Được biết tại BR-VT, sau  cơn bão số 9, tỉnh  đã  chi khoảng 250 tỷ đồng cứu trợ, hỗ trợ  và đã xảy ra việc tiền hỗ trợ không tới đúng địa chỉ  người cần cứu trợ, đã  từng có trường hợp chuồng bò tốc mái cũng được cứu  trợ (Tiền phong đã thông tin).

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng