Bục túi nước hầm lò, 2 công nhân tử vong

TPO - Vào hồi 19 giờ, ngày 17/9, tại khai trường Cao Thắng, Công ty Than Hòn Gai (Quảng Ninh) đã xảy ra sự cố bục nước trong đường lò làm 3 công nhân thương vong.

Phải mất hơn 5 tiếng, lực lượng chức năng mới đưa được cả 3 nạn nhân ra khỏi hầm lò (ảnh minh họa).
Phải mất hơn 5 tiếng, lực lượng chức năng mới đưa được cả 3 nạn nhân ra khỏi hầm lò (ảnh minh họa).

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ tại nạn, ông Nguyễn Đức Long - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo ông Nguyễn Văn Thành - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng Sở Lao động - TBXH, Sở Y tế, Công an tỉnh Quảng Ninh và các ngành chức năng trực tiếp tới hiện trường chỉ đạo tập trung cho công tác cứu hộ cứu nạn, khắc phục sự cố, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Theo thông tin ban đầu, tai nạn xảy ra do bục túi nước, sập đường lò làm 3 công nhân mắc kẹt. Trung tâm cấp cứu mỏ cùng các lực lượng chức năng đã tổ chức cứu hộ ngay sau đó. 

Đến 21 giờ, 2 công nhân được đưa ra khỏi hầm lò, trong đó một người đã tử vong là ông Lê Văn Hiến (46 tuổi, quê Thái Bình, trú tại P.Hà Trung, TP.Hạ Long, Phó quản đốc phân xưởng), người bị thương là anh Lê Văn Biên (32 tuổi, kỹ sư khai thác mỏ, quê Hải Dương, trú tại P.Hòn Gai, TP.Hạ Long).

Đến 23 giờ cùng ngày, lực lượng cứu hộ vẫn tích cực tìm kiếm công nhân còn mắc kẹt trong lò là anh Vũ Như Hiệu (33 tuổi, thợ lò bậc 5/6, quê Thái Bình, trú ở P.Hà Khánh, TP.Hạ Long). 

Gần 24h thì lực lượng chức năng mới đưa được anh Hiệu ra khỏi lò nhưng anh Hiệu đã tử vong.

Đoàn công tác của tỉnh Quảng Ninh đã thăm hỏi, động viên và trao hỗ trợ 6 triệu đồng đối với gia đình có nạn nhân tử vong, 3 triệu đồng đối với người bị thương.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng