Bức xúc cảnh xe tải ngang nhiên đi ngược chiều ở Hà Nội

Sự việc xảy ra trên đường Võ Chí Công (quận Tây Hồ, TP Hà Nội) gây cản trở giao thông và bức xúc cho nhiều người đi đường.

Theo video được người dân ghi lại, chiếc xe tải trên mang BKS: 90C – 002.xx, xuất hiện trên đường Võ Chí Công vào khoảng 9h45 ngày 20/3 và đang di chuyển theo hướng từ Tây Hồ đi Nội Bài.

Điều đáng nói là trong lúc trên đường đang khá đông phương tiện lưu thông thì chiếc xe tải này ngang nhiên đi ngược chiều. Trong video được ghi lại, chiếc xe tải ngang ngược trên liên tiếp lách qua 3 ô tô khác đang đi đúng chiều, trong đó có một ô tô của lực lượng Thanh tra Giao thông.

Hành vi của chiếc xe tải khiến nhiều phương tiện khác đi đúng chiều bị ảnh hưởng nghiêm trọng, nhiều người tỏ ra rất bức xúc trước sự ngang ngược, bất chấp luật pháp của lái xe.

Trong những ngày qua, dư luận xung quanh vụ TNGT giữa ô tô khách và xe cứu hộ của lực lượng Cảnh sát PCCC xảy ra trên cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ vẫn chưa hết xôn xao. Một trong những nguyên nhân gây ra vụ tai nạn là việc chiếc xe cứu hộ đã đi ngược chiều trên cao tốc khiến cho lái xe khách không kịp xử lý tình huống.

Dù rằng việc đi ngược chiều của chiếc xe cứu hộ là không sai luật do đây là phương tiện đứng đầu trong danh sách những phương tiện được quyền ưu tiên khi đi thi hành nhiệm vụ.

Tuy nhiên, với điều kiện hạ tầng giao thông cũng như ý thức đảm bảo an toàn cho bản thân và những người tham gia giao thông của lái xe ở nước ta vẫn còn nhiều bất cập thì việc phương tiện đi ngược chiều vẫn luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ TNGT.

Trong khi nguyên nhân vụ tai nạn trên vẫn đang được cơ quan điều tra làm rõ thì sự xuất hiện chiếc xe tải cố tình đi ngược chiều trên đường Võ Chí Công khiến dư luận không khỏi lo lắng và bức xúc. Các lực lượng chức năng cần phải xử lý nghiêm đối với tài xế của chiếc xe này để đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật.

Theo Báo Kinh tế & Đô thị

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng