Bức xúc vì người ngoại quốc vẽ bậy giữa đêm giao thừa

TPO - Nhiều người dân tại Quận Tây Hồ, Hà Nội đang rất bức xúc vì các hình vẽ graffiti nguệch ngoạc xuất hiện ngay trước cửa, gây phản cảm, mất mỹ quan đô thị.

Bức xúc vì người ngoại quốc vẽ bậy giữa đêm giao thừa

Thời gian gần đây, dọc tuyến đường Âu Cơ, Nghi Tàm xuất hiện hàng ngàn hình vẽ nguệch ngoạc trên phần tường bao chắn lũ, kéo dài hơn 2km.

Sau khi nhận được phản ảnh, UBND các phường Yên Phụ và Tứ Liên (Quận Tây Hồ, Hà Nội) đã vào cuộc xác minh các đối tượng vẽ bậy, và bắt được một người. Đồng thời, các phường tổ chức xóa bỏ những hình vẽ nguệch ngoạc bằng sơn trắng trước thời gian Tết.

Tuy nhiên, trong khoảng gần 10 ngày Tết, lợi dụng thời điểm người dân không để ý, các đối tượng tiếp tục vẽ hình mới trên nền sơn trắng và trên cửa của hàng trăm hộ dân khiến nhiều người tỏ ra bức xúc.

Anh Nguyễn Tiến Hoài (trú tại đường Âu Cơ, Quận Tây Hồ) cho biết, phần lớn các hộ dân và cửa hàng dọc đường Âu Cơ đều bị vẽ bậy. Những đối tượng này thường tranh thủ lúc nửa đêm để vẽ.

“Có hôm bắt gặp 2 thanh niên nước ngoài đang vẽ trên cửa hàng xóm, tôi ra hiệu đuổi đi. Nhưng một lát sau lại thấy quay lại vẽ tiếp. Đuổi thế nào cũng không được”, anh Hoài bức xúc nói.

Chị Lê Cẩm Tú, một người dân ở đây cũng chia sẻ, tối 30 Tết, cả nhà chị đang háo hức chuẩn bị cỗ cúng Giao Thừa thì bỗng nhiên ngửi thấy mùi sơn nồng nặc. Tìm khắp nhà cũng không biết ở đâu, nhưng khi ra đến cửa thì thấy chằng chịt hình vẽ, vết vẫn còn ướt.

“Trích xuất camera thì phát hiện “bút tặc” là một người nước ngoài, dáng cao mảnh khảnh, đi xe phân khối lớn nổ máy sẵn”, chị Tú chia sẻ.

Theo ghi nhận, dọc tuyến đường Nghi Tàm, Âu Cơ, hàng trăm hộ dân bị vẽ bậy chằng chịt lên tường, cửa cuốn. Tại những vị trí mới sơn trắng, các hình vẽ mới cũng xuất hiện loang lổ, chèn lên vết cũ. Các bốt điện, hàng rào, cửa hàng,... cũng không nằm ngoài mục tiêu của “bút tặc”.

Trao đổi với phóng viên, ông Hoàng Xuân Sáng, Chủ tịch UBND phường Yên Phụ (quận Tây Hồ, Hà Nội) cho biết, trước Tết Nguyên đán 2019, phường Yên Phụ đã phối hợp cùng phường Tứ Liên và Đoàn thanh niên các phường tổ chức xóa những hình vẽ bẩn ở dọc 2 bên đường Nghi Tàm, Âu Cơ. Đồng thời, chỉ đạo công an phường vào cuộc để ngăn chặn các đối tượng. Tuy nhiên, trong những ngày Tết tình trạng này lại tái diễn.

“Phần lớn là người nước ngoài lén lút vẽ bậy khi trời tối. Hiện chúng tôi đã gửi báo cáo và đang xin ý kiến của Phòng Văn hóa - Thể thao quận Tây Hồ để có giải pháp xử lý hiệu quả, triệt để”, ông Sáng nói.

Dưới đây là một số hình ảnh phóng viên ghi nhận thực tế:
Bức xúc vì người ngoại quốc vẽ bậy giữa đêm giao thừa - ảnh 1 Hình ảnh cửa một số hộ dân bị "bút tặc" vẽ bậy
Bức xúc vì người ngoại quốc vẽ bậy giữa đêm giao thừa - ảnh 2  
Bức xúc vì người ngoại quốc vẽ bậy giữa đêm giao thừa - ảnh 3 Các cửa hàng kinh doanh cũng không ngoại lệ
Bức xúc vì người ngoại quốc vẽ bậy giữa đêm giao thừa - ảnh 4  
Bức xúc vì người ngoại quốc vẽ bậy giữa đêm giao thừa - ảnh 5   
Bức xúc vì người ngoại quốc vẽ bậy giữa đêm giao thừa - ảnh 6  
Bức xúc vì người ngoại quốc vẽ bậy giữa đêm giao thừa - ảnh 7 Trụ chân cầu vượt
Bức xúc vì người ngoại quốc vẽ bậy giữa đêm giao thừa - ảnh 8  Phần tường bao vừa sơn trắng lại tiếp tục bị vẽ

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá