Bức xúc vụ cảnh sát bắt giữ xe cá khô

TP - Sáng 7/11, hàng chục người dân của xã Hải Thanh, huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) đã kéo lên trụ sở Công an tỉnh Thanh Hóa để yêu cầu làm rõ việc hai xe container hàng hải sản (cá cơm khô) của người dân bị công an bắt giữ.

> Chuyện Lào: Kỳ khôi đường cá Nậm Ngừm
> Kin khẩu Xamaki...

Theo phản ánh của ngư dân thì hơn một năm trở lại đây, việc thuê xe và bến bãi đóng hàng cá khô, bà con ngư dân bị một đối tượng tên là Dũng “mò” khống chế, buộc phải thuê xe “qua tay” của Dũng. Đồng thời, mỗi một container hàng, Dũng thu của người dân 6,2 triệu đồng gọi là tiền “lo lót dọc đường”.

Bị thu tiền vô lý, bà con ngư dân xã Hải Thanh đã chủ động thuê xe và không vào bến bãi tại thị trấn Tĩnh Gia do Dũng quản lý để xếp hàng. Từ sau việc này, việc vận chuyển hàng của bà con gặp khó khăn khi liên tục bị cảnh sát chặn bắt.

Gần đây nhất, vào ngày 6/11, hai chiếc xe container mang BKS 16M 3822 do tài xế Đinh Văn Dương điều khiển và xe mang BKS 98K 7288 do anh Đỗ Văn Hữu điều khiển đã bị một nhóm cảnh sát thuộc Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an Thanh Hóa đã chặn dừng và tạm giữ trên tuyến QL 1A (đoạn qua H.Quảng Xương, Thanh Hóa).

Làm việc với những người dân xã Hải Thanh tại trụ sở Công an tỉnh, đại tá Nguyễn Văn Bính, Phó công an tỉnh Thanh Hóa đã yêu cầu Phòng Cảnh sát kinh tế thả hai chiếc xe container chở hàng của người dân, động viên người dân trở về nhà.

Đại tá Nguyễn Văn Bính cũng cho biết sẽ tiến hành điều tra, xử lý những vi phạm của cấp dưới trong việc vô cớ chặn bắt xe hàng của người dân. Đồng thời, làm rõ có hay không việc cảnh sát bắt tay với đối tượng Dũng “mò” như phản ánh của người dân.

Trưa cùng ngày, những người dân tập trung ở khu vực Công an tỉnh đã trở về địa phương.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá