Bùi Tiến Dũng đã được cung cấp 2 chiếc xe xịn?

TP - Nguồn gốc hai chiếc xe Mercedes E 240 và Camry 3.0 mà Bùi Tiến Dũng từng đi khá mập mờ. Đứng tên chủ sở hữu xe là PMU 18 nhưng thực tế PMU 18 lại không phải trả khoản tiền mua xe (?!)

Mặc dù có thông tin về việc một số đơn vị đã thực hiện việc trả xe ô tô mượn được cho PMU 18, song đến ngày 8/2, một cán bộ có trách nhiệm của PMU 18 cho biết, Văn phòng PMU 18 chưa tiếp nhận xe nào.

Cả 5 chiếc xe cho mượn hiện chưa trở lại trụ sở PMU 18. Lý do được đưa ra là những chiếc xe này thuộc các dự án có thể là đang do một phòng của PMU 18 quản lý sử dụng, hoặc cũng có thể là do nhà thầu hoặc tư vấn quản lý sử dụng và từ đó chúng được cho mượn. Nay chúng được trả về nơi chúng đã được sử dụng trước đó.

Khi thực hiện một dự án nào đó, trong hợp đồng kinh tế với PMU 18, các nhà thầu được phép sắm phương tiện để thực hiện dự án. Số xe này sau khi thực hiện dự án xong thường được PMU 18 báo cáo với Bộ GTVT, Bộ Tài chính để xin chuyển đổi chủ sử dụng.

Thay vì điều đó, chúng đã được “cho mượn”. Việc cho các “đối tác” mượn xe để phục vụ công tác thực hiện dự án được chính ông Bùi Tiến Dũng... duyệt.

Vậy nhưng trên thực tế, ông Dũng đã cho một số đơn vị bên ngoài mượn xe để sử dụng vào việc chẳng hề liên quan đến công việc thực hiện dự án !? 

Và hiện lãnh đạo PMU 18 đang chỉ đạo rà soát lại xem phòng nào thuộc PMU 18 đã cho mượn ô tô và số lượng xe cho mượn có thể không dừng lại ở con số 5.

Nguồn gốc hai chiếc xe Mercedes E 240 và Camry 3.0 mà ông Dũng từng đi cũng khá mập mờ. Cho dù chúng được đứng tên chủ sở hữu là PMU 18 nhưng thực tế PMU 18 lại không phải trả khoản tiền mua xe (?).

Đến nay lãnh đạo PMU 18 cũng chưa thể xác định được là đơn vị nào đã bỏ khoản tiền nhiều tỷ đồng sắm hai chiếc xe để Bùi Tiến Dũng sử dụng (?). Trên thực tế, chúng không nằm trong danh sách quản lý xe của PMU 18.

Theo thông tin của Tiền phong, hai chiếc xe này là do một đơn vị  thực hiện dự án cầu Bãi Cháy bỏ tiền mua rồi chuyển ông Dũng đi. Có điều lạ là hai chiếc xe khoác biển số xanh với xêri và biển số xe quá đẹp.       

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá