Bùi Tiến Dũng xin tự nguyện nộp phạt 50 triệu đồng

TAND Hà Nội vừa mới nhận được đơn của Bùi Tiến Dũng ủy quyền cho em trai là Bùi Huy Kiểm thay Dũng thi hành án khoản nộp phạt 50 triệu đồng mà Tòa sơ thẩm đã tuyên phạt về tội "đánh bạc".

Bùi Tiến Dũng - nguyên Tổng giám đốc PMU18 tại phiên tòa sơ thẩm. Ảnh : CM 
Đơn ủy quyền được Bùi Tiến Dũng viết tại Trại tạm giam vào ngày 9/8 (2 ngày sau khi Tòa cấp sơ thẩm tuyên án). Tuy nhiên mãi tới ngày 20/8, Tòa án mới nhận được đơn này.

Theo thẩm phán Hoàng Tân Thanh, sau 2 tuần tuyên án phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ "Bùi Tiến Dũng cùng các đồng phạm đánh bạc, tổ chức đánh bạc và đưa hối lộ", cho đến thời điểm này đây là đơn duy nhất Tòa nhận được từ phía các bị cáo. Nhiều khả năng có thể đơn kháng cáo của các bị cáo đã được gửi đi từ Trại tạm giam và đang được tiếp tục chuyển tới Tòa.

Trước đó, nguồn thông tin từ phía các luật sư bào chữa trong vụ án này cho biết: có nhiều bị cáo bày tỏ ý định tiếp tục kháng cáo lên Tòa án cấp trên đề nghị xem xét lại hành vi "đưa hối lộ" trong vụ án. Đó là các bị cáo: Bùi Tiến Dũng, Vũ Mạnh Tiên, Nguyễn Văn Hồng, Nguyễn Đình Toản. Duy chỉ có Tôn Anh Dũng (Dũng “Huế”) đã thông báo cho luật sư Nguyễn Huy Thiệp rằng bị cáo sẽ không kháng cáo. Thậm chí, Dũng “Huế” còn đã làm đơn xin chấp hành án phạt tù 4 năm về tội "đưa hối lộ" theo phán quyết của Tòa.

Tại phiên tòa sơ thẩm, Tôn Anh Dũng (33 tuổi, nguyên là Phó Giám đốc Cty Cổ phần bất động sản Sông Đà, chi nhánh Thừa Thiên - Huế, thuộc Tổng Cty Sông Đà) bị kết luận là đã cùng với 2 cựu công an Nguyễn Mậu Thôn và Nguyễn Đình Toản tham gia "chạy án" giúp cho Bùi Tiến Dũng, mặc dù "trong suy nghĩ chưa biết sẽ nhờ cậy ai". Hiện tại, Tôn Anh Dũng đã bị bắt tạm giam 18 tháng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá