Buộc tháo dỡ “khu phố bí mật” không phép ở Đà Nẵng

TP - Ngày 26/5, UBND quận Cẩm Lệ (TP Đà Nẵng) cho hay: đã giao UBND phường Hòa Xuân chỉ đạo tháo dỡ công trình xây dựng không giấy phép tại số 3 Phạm Hùng (phường Hòa Xuân, Cẩm Lệ).

Bên trong công trình xâu dựng trái phép tại Hòa Xuân, Cẩm Lệ (Đà Nẵng).
Bên trong công trình xâu dựng trái phép tại Hòa Xuân, Cẩm Lệ (Đà Nẵng).

Theo báo cáo của UBND phường Hòa Xuân, dù đã quá thời hạn 60 ngày  nhưng chính quyền địa phương vẫn chưa nhận được giấy phép xây dựng của chủ đầu tư do cơ quan chức năng có thẩm quyền cầm. Theo quy định, UBND phường Hòa Xuân đã chỉ đạo Cty TNHH Liên hợp Thế Duy tự tháo dỡ công trình, thời hạn là 3 ngày kể từ ngày 16/5. Ngày 17/5, Cty Liên hợp Thế Duy có văn bản xin gia hạn thêm 20 ngày (từ ngày 16/5) để tự tháo dỡ toàn bộ công trình sai phạm. Trường hợp không hoàn thành việc tháo dỡ như cam kết, chính quyền địa phương sẽ cưỡng chế tháo dỡ.

Như Tiền Phong đã đưa tin, ngày 9/3 cơ quan chức năng địa phương nhận được phản ánh từ người dân về một dãy nhà xây dựng lén lút tại khu đất nói trên. Bên ngoài công trình được bao kín bởi một bức tường, chỉ trừ 2 lối nhỏ để ra vào.Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện một dãy gồm khoảng chục căn nhà xây trái phép đang được hoàn thiện.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng