Cần Thơ:

Buộc thôi việc cán bộ ăn chặn tiền Tết người nghèo

UBND phường Xuân Khánh đã kỷ luật buộc thôi việc đối với ông Lý Minh Phúc, cán bộ phường vì đã có hành vi ăn chặn số tiền gần 30 triệu đồng trong đợt phát tiền trợ cấp Tết Nguyên đán Kỷ Sửu 2009 cho 75 hộ nghèo và hộ bảo trợ xã hội.

Ông Trần Thường Phục, chủ tịch UBND phường Xuân Khánh, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ cho biết.

Ngày 23/1/2009, Thường trực UBND phường Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều chỉ đạo ông Lý Minh Phúc tiếp nhận tiền hỗ trợ Tết cho các hộ nghèo từ Phòng Lao động Thương binh và Xã hội Q. Ninh Kiều để về trợ cấp cho tất cả các hộ nghèo trên địa bàn phường trước ngày 25/1/2009.

Tuy nhiên, sau khi nhận khoản tiền trên, ông Phúc đã nảy sinh ý định ăn chặn số tiền này bằng cách: Cố tình phát thiếu hoặc không cấp phát cho một số hộ.

Đầu tháng 2/2009, 55 hộ trên địa bàn phường đã đồng loạt làm đơn trình báo lên phường vì đã không nhận đủ số tiền trợ cấp đón Tết Nguyên đán. Qua xác minh, UBND phường Xuân Khánh đã phát hiện trong tổng số 75 hộ nghèo được nhận tiền trợ cấp thì có 20 hộ nhận đủ số tiền còn 55 hộ thì bị ông Lý Minh Phúc “ăn chặn”.

Điều đáng nói, trong số 55 hộ bị ăn chặn tiền trợ cấp, một số hộ nằm trong tiêu chuẩn được cấp phát 1,2 triệu đồng nhưng ông Phúc chỉ “cho” 200 ngàn đồng, số tiền còn lại ông Phục tư lợi cá nhân.

Đặc biệt, một số hộ nằm trong diện bảo trợ xã hội được hỗ trợ số tiền là 1 triệu đồng nhưng lại không nhận được đồng nào.

Sau khi vụ việc bị đổ bể, phía UBND phường Xuân Khánh và Phòng LĐTB & XH quận Ninh Kiều đã làm việc với ông Lý Minh Phúc. Tại buổi làm việc ông Phúc đã thừa nhận có ăn chặn số tiền gần 30 triệu đồng đúng như bà con đã phản ánh.

Hiện tại, ông Phúc đã nộp lại số tiền gần 30 triệu đồng để xin khắc phục hậu quả.

Theo Thanh Sang
TTXVN

Ý kiến của bạn về vấn đề này ?

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá