Buộc thôi việc phó chủ tịch phường “mất liên lạc”

TPO - Liên quan đến vụ việc Phó Chủ tịch phường “mất liên lạc”, ngày 21/9, UBND quận 1 cho biết, ông Trần Thế Thuận, Chủ tịch UBND quận 1 (TPHCM) đã ký quyết định buộc thôi việc đối với ông Nguyễn Chí Việt, Phó Chủ tịch phường Nguyễn Thái Bình.

UBND phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, TPHCM.
UBND phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, TPHCM.

Trước đó, ông Việt xin nghỉ phép 2 ngày. Khi hết phép, ông này không đến cơ quan, UBND phường đã liên lạc qua điện thoại cá nhân và tìm đến nhà đều không gặp.

UBND phường đã gửi thư mời, biên bản tống đạt 3 lần đến nơi thường trú, tạm trú của ông Việt nhưng vẫn không nhận được phản hồi từ phía ông này.

Sau đó, bà Đỗ Thị Ánh Tuyết, Trưởng phòng Nội Vụ (UBND quận 1) cho biết, trước vụ việc này, quận 1 đã xin ý kiến hướng dẫn từ Sở Nội vụ, HĐND TPHCM để có hướng xử lý.

Sau khi có hướng dẫn, UBND quận 1 đã thành lập hội đồng kỷ luật, xem xét xử lý đối với hành vi tự ý bỏ việc của ông Nguyễn Chí Việt. Hội đồng đã thống nhất với đề xuất hình thức kỷ luật buộc thôi việc ông Việt.

Theo Trưởng phòng Nội vụ quận 1, từ khi giữ chức Phó Chủ tịch UBND phường Nguyễn Thái Bình đến khi tự ý nghỉ việc, ông Nguyễn Chí Việt chưa từng có sai phạm dẫn đến kỷ luật.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá