Buộc thôi việc thầy giáo bị 'tố' đấm vào mặt học sinh

TPO - Ngoài việc bị 'tố' đánh học sinh gây bức xúc dư luận, ông Nguyễn Hữu Hà còn tự ý nghỉ dạy nhiều ngày không có lý do chính đáng.

Ông Nguyễn Hữu Hà
Ông Nguyễn Hữu Hà

Ngày 9/5, một nguồn tin của Tiền Phong cho biết, ông Hoàng Quốc Hội – Hiệu trưởng trường Tiểu học Nguyễn Du, huyện Buôn Đôn (Đắk Lắk) vừa ký quyết định buộc thôi việc đối với ông Nguyễn Hữu Hà giáo viên của trường này.

Nguyên nhân, theo lãnh đạo trường thì ông Hà đã tự ý nghỉ việc trong thời gian nhiều ngày, không có lý do chính đáng (nghỉ tổng cộng 40 ngày 1 buổi). Ông Hà đã xúc phạm thân thể học sinh, gây bức xúc cho cha mẹ học sinh, gây hoang mang cho học sinh, gây dư luận không tốt trong xã hội, vi phạm đạo đức nhà giáo.

Ông Hà đánh học sinh bị buộc thôi việcÔng Hà bị buộc thôi việc vì nhiều lỗi, trong đó có lỗi đánh học sinh

Trước đó, Chủ tịch UBND huyện đã có cuộc họp với lãnh đạo trường Tiểu học Nguyễn Du, Trưởng phòng GD&ĐT huyện cùng các cơ quan, đơn vị liên quan đã họp bàn hàng loạt sai phạm của ông Hà và cùng thống nhất quan điểm áp dụng hình thức kỷ luật Buộc thôi việc đối với ông Nguyễn Hữu Hà.

Như Tiền Phong đã thông tin, ngày 10/4, em H.B.N (học sinh lớp 1G trường Tiểu học Nguyễn Du) đi học về nói đau đầu và đau vùng mũi. Ăn cơm xong, N bị nôn ói và tiếp tục kêu đau. Gia đình gặng hỏi nguyên nhân bị đau thì N. kể bị thầy Hà véo tai, đấm vào mặt làm chảy máu mũi. Bác sĩ Bệnh viện Đa khoa huyện Buôn Đôn chấn đoán N. chấn thương vùng mũi.

Theo lời kể của em N thì em bị thầy Hà đánh vào mặt dẫn đến chấn thương. Gia đình đã làm đơn tố cáo về hành vi đánh người của thầy Hà.

Riêng ông Hà, khi trao đổi với các cơ quan báo chí thì chỉ thừa nhận có nhéo tai em N và trong lúc giúp em mặc áo vào đã vô tình chạm tay vào mũi khiến em bị chảy máu.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá