Bưởi Diễn giá hơn chục triệu đồng, cháy hàng chợ Tết Đà Nẵng

TPO - Tại chợ xuân Đà Nẵng năm nay, chỉ có khoảng 20 gốc bưởi Diễn được bày bán với giá trung bình từ 15-19 triệu đồng/gốc. Chỉ sau vài ngày, các gốc bưởi này đã được bán hết veo.

Bưởi Diễn được xem là hàng hiếm trong chợ xuân Đà Nẵng năm nay với số lượng chỉ khoảng 20 gốc nhưng đã cháy hàng chỉ sau vài ngày trưng bán.
Bưởi Diễn được xem là hàng hiếm trong chợ xuân Đà Nẵng năm nay với số lượng chỉ khoảng 20 gốc nhưng đã cháy hàng chỉ sau vài ngày trưng bán.

Đà Nẵng những ngày giáp Tết càng thêm nhộn nhịp khi hàng trăm các loại hoa, quả, cây cảnh đặc sản từ mọi miền đổ về đây để phục vụ nhu cầu sắm tết của người dân.

Năm nay, thời tiết ở Đà Nẵng khá thuận lợi nên chợ xuân phong phú hơn so với các năm trước. Nhiều đặc sản của các vùng, miền trên mọi miền đất nước như đào Nhật Tân, bưởi Diễn, hoa Đà Lạt, quất Hội An.., đều xuất hiện ở chợ tết Đà Nẵng, tạo sự nhộn nhịp cho thị trường.

Anh Nguyễn Công Thành, một người buôn đào Nhật Tân, cho biết: “Năm nay, các loại hoa khác bán với giá khá cao nên nhiều người dân chuyển qua chơi đào. Giá đào năm nay cũng khá đa dạng, từ 300.000 đồng đến hơn 2 triệu đồng nên người dân có nhiều sự lựa chọn hơn”.

Trong khi đó, bưởi Diễn được xem là hàng hiếm. Tại chợ xuân Đà Nẵng năm nay, chỉ có khoảng 20 gốc bưởi Diễn được bày bán với giá trung bình từ 15-19 triệu đồng/gốc. Chỉ sau vài ngày, các gốc bưởi này đã được bán hết veo.

Cũng giống như mọi năm, quất được bán với số lượng nhiều hơn các loại cây khác tại chợ Tết Đà Nẵng. Những cây quất trĩu quả được các chủ buôn đem từ Bình Định, Hội An về Đà Nẵng để phục vụ người dân. Với những cây được uốn lượn cầu kỳ thành hình chú dê, mức giá bán ra khoảng 14 triệu đồng/cặp.

Mặc dù chợ xuân mới chỉ nhộn nhịp trong vài ngày trở lại đây nhưng hầu hết chủ các vườn hoa, cây cảnh đều tỏ ra hài lòng vì hàng bán chạy hơn so với các năm trước.

Bưởi Diễn giá hơn chục triệu đồng, cháy hàng chợ Tết Đà Nẵng - ảnh 1 Quất trĩu quả được đưa từ Bình Định, Hội An về Đà Nẵng, được uốn cầu kỳ thành hình con dê, giá bán là 14 triệu đồng/ cặp.
Bưởi Diễn giá hơn chục triệu đồng, cháy hàng chợ Tết Đà Nẵng - ảnh 2

Những vườn hoa khoe sắc được bày bán tại chợ xuân Đà Nẵng.

Bưởi Diễn giá hơn chục triệu đồng, cháy hàng chợ Tết Đà Nẵng - ảnh 3 Năm nay, do giá các loại hoa khác khá cao nên nhiều người dân Đà Nẵng chọn đào Nhật Tân để chơi tết.
Bưởi Diễn giá hơn chục triệu đồng, cháy hàng chợ Tết Đà Nẵng - ảnh 4
Bưởi Diễn giá hơn chục triệu đồng, cháy hàng chợ Tết Đà Nẵng - ảnh 5
Bưởi Diễn giá hơn chục triệu đồng, cháy hàng chợ Tết Đà Nẵng - ảnh 6

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá