Buông lỏng quản lý nhà công

TP - Gần 20 ngôi nhà, với tổng diện tích nhà và đất gần 2.700 m2, thuộc diện nhà nước quản lý, tập trung chủ yếu ở phường Nguyễn Nghiêm-TP Quảng Ngãi bị bỏ hoang hoặc sử dụng sai mục đích, nhưng không được thu hồi, kéo dài từ 1975 đến nay.

Một ngôi nhà của nhà nước trên đường Quang Trung, đã bị chiếm dụng cho tư nhân thuê
Nguyên nhân chính là các cơ quan sử dụng, hoặc bị giải thể,  ngưng hoạt động hoặc đang hoạt động nhưng sử dụng không đúng mục đích, chuyển nhượng , cho thuê không được cấp có thẩm quyền cho phép.

Những đơn vị đang sử dụng nhà vào mục đích trên như Cty Thương nghiệp thị xã Quảng Ngãi, Cty Lương thực thị xã Quảng Ngãi, Cty PHS &VHTH Quảng Ngãi, trạm giao dịch Chi nhánh ngân hàng Công thương Quảng Ngãi…

Đơn vị quản lý các ngôi nhà trên là Cty TNHH Một thành viên Môi trường Đô thị, UBND  TP Quảng Ngãi. Nhiều ngôi nhà xuống cấp nghiêm trọng, vô chủ, thành nơi hoạt động của các đối tượng tệ  nạn xã hội.

Trong khi đó, nhiều khu phố không có nhà sinh hoạt; công an P. Nguyễn Nghiêm  không có trụ sở làm việc. Nhân dân địa phương, các cấp cơ sở nhiều lần kiến nghị nhưng không được giải quyết.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá