Cá chép phóng sinh tiễn ông Táo: Người thả, kẻ chờ... vớt

TPO - Ngày 20/1, một số người dùng vợt, lưới bắt cá chép phóng sinh tiễn ông Táo vừa thả xuống sông khiến người thả cá bức xúc. Tình trạng này hầu như năm nào cũng xảy ra.

Cá chép phóng sinh tiễn ông Táo: Người thả, kẻ chờ... vớt - ảnh 1 Theo quan niệm dân gian, cá chép là phương  tiện để ông Táo về trời. Việc người dân thả cá chép phóng sinh nhằm cầu mong nhiều điều may mắn cho gia đình. 

Cá chép phóng sinh tiễn ông Táo: Người thả, kẻ chờ... vớt - ảnh 2 Như mọi năm, các địa điểm được nhiều người lựa chọn để thả cá là cầu Sài Gòn (quận 2), kênh Nhiêu Lộc (quận 3), bến phà An Phú Đông (quận Gò Vấp) hay chùa Diệu Pháp (quận Bình Thạnh)…
Cá chép phóng sinh tiễn ông Táo: Người thả, kẻ chờ... vớt - ảnh 3 Ngay từ sáng sớm, ở khu vực chân cầu Sài Gòn đã có hàng chục người  mang cá đến phóng sinh. Ông Hùng (52 tuổi, quận 2) cho  biết : “Tôi chọn thả cá ở sông Sài Gòn vì nước sạch hơn ở các kênh”.
Cá chép phóng sinh tiễn ông Táo: Người thả, kẻ chờ... vớt - ảnh 4

Vẫn tình trạng như năm trước, cá sau khi được phóng sinh lại bị một số người vô tư dùng vợt, lưới bắt lại cá.

Cá chép phóng sinh tiễn ông Táo: Người thả, kẻ chờ... vớt - ảnh 5

Tại  khu vực chùa Diệu Pháp, nhiều người  tỏ ra bất bình khi vừa thả cá xong lại bị người khác ngang nhiên dùng vợt, lưới bắt cá. Bà Ngọc Mai (ngụ quận Bình Thạnh) trầm ngâm: “Cá phóng sinh tiễn ông Táo mà bắt vậy thì tội chết. Người ta thả mà mình đi vớt lại, còn ý nghĩa gì nữa đâu?”.

Cá chép phóng sinh tiễn ông Táo: Người thả, kẻ chờ... vớt - ảnh 6
Cá chép phóng sinh tiễn ông Táo: Người thả, kẻ chờ... vớt - ảnh 7 Việc thả cá chép phóng sinh là một nét văn hóa tín ngưỡng đẹp của dân tộc, cần hạn chế những hình ảnh xấu xí như thế này.      

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá