Cá chết do sông rạch ô nhiễm

TP - Ông Trịnh Văn Lên- GĐ Sở TN- MT Cà Mau vừa cho biết, kết quả khảo sát, phân tích mẫu nước tại các con sông ở Đầm Dơi, nơi xảy ra hiện tượng cá chết cho thấy các chỉ tiêu đều vượt chuẩn cho phép, không phù hợp môi trường sống các loài thủy sinh.

Ống xả thải của doanh nghiệp chế biến thủy sản KCN Hòa Trung.
Ống xả thải của doanh nghiệp chế biến thủy sản KCN Hòa Trung.

Theo ông Lên, nguyên nhân gây ô nhiễm có thể do nước thải sinh hoạt hoặc nước thải các khu công nghiệp trên địa bàn chảy ra sông rạch, gây ô nhiễm nghiêm trọng. Sở TN- MT phối hợp với các cơ quan, chính quyền và nhân dân theo dõi chặt chẽ xả thải trên địa bàn và xử lý vi phạm để ngăn chặn nạn ô nhiễm.

Trước đó, UBND huyện Đầm Dơi báo cáo, từ tháng 11/2016, đã xuất hiện tình trạng cá chết trên sông Gành Hào. Đến các tháng 4, 5, 6/2017, hiện tượng cá chết và bốc mùi hôi thối có dấu hiệu lan rộng trên tuyến sông Bảy Háp, Mương Điều, Gành Hào, thuộc hai ấp Trung Cang và Thành Vọng, xã Tân Trung.

Trước đó nữa, người dân sống trên sông rạch ăn thông với sông Gành Hào, kinh xáng Lương Thế Trân đã phát hiện tình trạng cá chết và nước sông ô nhiễm từ nhiều năm qua do nước thải từ các xí nghiệp chế biến thủy sản và nước thải sinh hoạt ở thành phố Cà Mau chưa qua xử lý và từ Khu công nghiệp Hòa Trung (xã Lương Thế Trân, huyện Cái Nước).

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá