Cá chết hàng loạt: Họp 'khẩn' 4 tỉnh Bắc Trung bộ tìm giải pháp

TP - Chiều 22/4, trao đổi với Tiền Phong, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Vũ Văn Tám cho biết, Bộ sẽ chủ trì hội nghị (dự kiến diễn ra chiều 23/4) tại Hà Tĩnh để nắm bắt tình hình, đề xuất các giải pháp trước mắt xử lý vấn đề cá chết hàng loạt với 4 tỉnh: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên-Huế.

Theo ông Tám, để làm rõ nguyên nhân, ngoài đoàn công tác của Bộ NN&PTNT đang đi tìm hiểu, lấy mẫu từ Thừa Thiên - Huế trở ra Hà Tĩnh, Bộ cũng đề nghị Bộ TN&MT sớm làm rõ và công bố các thông tin điều tra liên quan đến vụ cá chết hàng loạt, lúc đó mới rõ các nguyên nhân.

“Đặc biệt, các địa phương phải hướng dẫn, nói rõ người dân phân biệt rõ giữa cá chết thời gian qua và cá của ngư dân nuôi trong các lồng bè, hay khai thác ngoài biển mới về, để tránh sự hoang mang, ảnh hưởng đến đời sống, hoạt động sản xuất, kinh doanh của người dân”- ông Tám nói.

Ông Tám cho biết, ngoài kết quả kiểm tra, phân tích mẫu của đoàn Bộ NN&PTNT dự kiến có trong ít hôm tới, cũng phải đợi báo cáo của Bộ TN&MT kết luận về vấn đề môi trường, từ đó, Bộ NN&PTNT sẽ đưa ra chỉ đạo sản xuất thế nào.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá