Cá chết hàng loạt nghi nhiễm chất thải từ khu công nghiệp

TP - Chiều 29/6, ông Đặng Văn Hoan – chủ tịch UBND xã Cư Suê cho biết xã đã làm báo cáo gửi UBND huyện Cư M’gar (tỉnh Đắk Lắk) về hiện tượng cá chết hàng loạt tại hồ Ea Trum (thuộc buôn Sút M’grư).

Trước đó, vào khoảng 5 giờ sáng 28/6, một số người ngửi thấy mùi hôi thối bốc lên từ hồ Ea Trum và phát hiện có nhiều cá nổi lềnh bềnh.Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện, Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Cư M’gar đã cử cán bộ xuống xác minh nguyên nhân của cá chết.

“Nước mặt hồ bốc lên mùi lạ, màu đục và màu đen khác thường” – Một người dân kể.

Cá chết hàng loạt nghi nhiễm chất thải từ khu công nghiệp - ảnh 1 Người dân lượm cá chết ở hồ Ea Trum. (Ảnh do người dân cung cấp).

“Hiện tại chưa có kết luận cuối cùng, nên chưa xác định được nguyên nhân cá chết. Tuy nhiên, hồ Ea Trum gần khu tiểu thủ công nghiệp Tân An chưa có hệ thống xử lý nước thải. Cứ vào đầu mùa mưa, nước thải chảy qua các hệ thống dòng chảy vào mương dẫn nước đổ xuống hồ, làm cá chết” – ông Hoan nói.

Cũng theo ông Hoan, người dân đã nhiều lần kiến nghị tại các buổi tiếp xúc cử tri, nhưng đến nay tình trạng ô nhiễm từ khu tiểu thủ công nghiệp Tân An vẫn chưa được giải quyết dứt điểm. Năm ngoái, đầu mùa mưa cá cũng chết nhưng không nhiều bằng năm nay.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá