Cả chi cục quản lí đường bộ bỏ nhiệm sở đi đám cưới

TPO - “Mắc đám cưới rồi thì đi cả thôi. Quy định thì quy định, cơ bản là hiệu quả công việc! Việc riêng họ cưới thì đi thôi, có chi mô” – ông Lê Phước Đẳng, Chi cục trưởng quản lí đường bộ II.4 trả lời PV Tiền Phong.

Phòng làm việc của cả Chi cục trưởng và chi cục phó Chi cục Quản lí đường bộ II.4 đều khóa cửa  sáng 14/7.
Phòng làm việc của cả Chi cục trưởng và chi cục phó Chi cục Quản lí đường bộ II.4 đều khóa cửa sáng 14/7.

10 giờ sáng nay, 14/7, PV Tiền Phong đến trụ sở Chi cục Quản lí đường bộ II.4 trụ sở tại xã Lộc Ninh, TP. Đồng Hới (Quảng Bình) liên hệ công tác. Tuy nhiên, cả chi cục không một bóng người, tất cả các phòng đóng kín. Ở phòng phía sau cùng, có 2 đứa bé ngồi chơi. Hỏi chuyện, các bé cho biết, người lớn đã đi đám cưới hết.

Trước đó hai ngày, PV Tiền Phong liên lạc qua điện thoại với ông Lê Phước Đẳng, Chi cục trưởng, thông báo có thông tin phản ánh UBND tỉnh Quảng Bình lấy đất hành lang an toàn đường Hồ Chí Minh nhánh Tây (đoạn qua xã Phúc Trạch, huyện Bố Trạch) cho Cty Phù Sa Đỏ thuê hơn 3.000m2, chuyển sang mục đích thương mại dịch vụ, thời hạn 50 năm.

Qua điện thoại, ông Đẳng nói: “Đất đó là đất của quốc gia, do Bộ Giao thông quản lí, quyền quyết định và chịu trách nhiệm là của Bộ Giao thông, UBND tỉnh Quảng Bình quyền gì mà cho thuê!”.

Được biết, sau cuộc gọi, ông Đẳng đã đến địa điểm nói trên để kiểm tra. Mục đích của PV Tiền Phong tìm đến trụ sở của Chi cục quản lí đường bộ là để nắm thêm thông tin, sau cuộc kiểm tra của ông Đẳng. Tuy nhiên cả chi cục này bỏ nhiệm sở đi ăn đám cưới.

Qua điện thoại, ông Đẳng nói: “Mắc đám cưới rồi thì đi cả thôi. Quy định thì quy định, cơ bản là hiệu quả công việc, chớ anh cứ hay! Việc riêng họ cưới thì đi thôi, có chi mô”.

Hỏi về động thái của chi cục sau khi nhận thông tin từ PV Tiền Phong, ông Đẳng nói: “Cái đó anh làm bên tỉnh ấy, tôi không biết mô. Việc nớ của tỉnh, anh cứ làm bên tỉnh”.

Được biết, Chi cục Quản lí đường bộ II.4 là đơn vị được Cục Quản lí đường bộ thuộc Bộ Giáo thông giao quản lí các tuyến đường quốc gia đi qua trên địa bàn Quảng Bình. Việc cả chi cục này bỏ nhiệm sở đi đám cưới trong giờ làm việc, trả lời báo chí những vấn đề liên quan đến trách nhiệm của mình một cách vô trách nhiệm như thế, thử hỏi thước đo công việc mà ông Đẳng nói, liệu có đáng tin cậy?

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá