Cá dữ cắn đứt gân người tắm biển Quy Nhơn

TPO - 6h sáng nay, 19 - 5, tại bãi biển trước khách sạn Hoàng Y, TP Quy Nhơn, Bình Định, hai phụ nữ đang tắm biển thì bất ngờ bị cá dữ tấn công, cắn đứt gân chân, phải cấp cứu.

Cá dữ cắn đứt gân người tắm biển Quy Nhơn

>> Bắt được cá mập nghi cắn người ở bãi tắm Quy Nhơn
>> Dân đổ ra biển chỉ để ngắm vì sợ cá mập

Chị Trương Thị Tánh, 60 tuổi, trú phường Ghềnh Ráng (Quy Nhơn, Bình Định) cho biết: “Khoảng 5h30, tôi và ba người bạn cùng xóm rủ nhau ra tắm biển. Sau khoảng 30 phút, bơi ra cách bờ khoảng 15 m thì bị cá tấn công vào cổ chân và mu bàn chân trái. Hoảng loạn, tôi la lên. Khi được các anh bộ đội đưa vào bờ, thấy máu chảy nhiều. Giờ, mổ xong, khâu lại, tôi vẫn chưa hết bàng hoàng”.

Theo các bác sĩ bệnh viện quân y 13 tham gia kíp mổ sáng nay cho chị Tánh, vết thương của chị Tánh sâu khoảng 3 cm, dài khoảng 12cm, bị đứt gân, đứt mạch máu tại cổ chân trái. Vết cắn cho thấy đây có thể chính là loài cá nhám đã từng tấn công người tại chính khu vực này. Sau hai giờ, các bác sĩ mới hoàn thành ca mổ.

Các bái sĩ mổ cho nạn nhân bị cá tấn công khi đang tắm biển. Ảnh: Việt Hương
Các bái sĩ mổ cho nạn nhân bị cá tấn công khi đang tắm biển. Ảnh: Việt Hương.

Nằm tại khoa hồi sức cấp cứu, chị Nguyễn Thị Thu Thảo, 52 tuổi, trú tại khu vực 4, phường Nguyễn Văn Cừ, kể lại: “Bẵng một thời gian nghe tin cá dữ liên tiếp tấn công người tắm biển nên tui cũng không dám tắm. Mấy ngày gần đây, trời nóng nực, khó chịu, đi tắm thì bị cá cắn".

"Con cá này rất dữ, sau khi cắn chị Tánh tui, nó theo sát những người đang bơi vội vào bờ. Khi nó cắn, tui chỉ cách bờ khoảng 5m. Cá dữ bơi nhanh theo vết máu chị Tánh và đớp tiếp vào chân trái của tui. May mà tui mặc quần jean dài ống, nó ngoạm và xé rách cả chân ống quần” - nạn nhân thứ hai nhớ lại.

Sau một thời gian người dân Quy Nhơn và Sông Cầu (Phú Yên) liên tiếp bắt được cá mập tại bờ biển Quy Nhơn, nên người dân vùng biển yên tâm hơn. Gần đây, tình trạng nắng nóng liên tiếp kéo dài, người dân đổ xô ra biển tắm đông, thì lại xảy ra hiện tượng cá dữ tấn công người. Theo mô tả của các nạn nhân sáng nay, rất có thể đây là một con cá mập loại nhỏ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá