Cá hô “khủng” lại về Sài Gòn phục vụ thượng đế

TPO - Một con cá hô “khủng” có trọng lượng gần 130kg với giá thành hàng trăm triệu đánh bắt được ở Biển Hồ vừa được một nhà hàng ở TPHCM mua lại từ ngư dân Campuchia đem về xẻ thịt.

Con cá hô “khủng” có chiều dài hơn 1,5m, phải huy động nhiều người mới nhấc được.
Con cá hô “khủng” có chiều dài hơn 1,5m, phải huy động nhiều người mới nhấc được.

Đại diện nhà hàng S.T, nằm trên đường Võ Văn Tần, quận 3, TPHCM cho biết, cách đây vài ngày, nghe tin ngư dân Campu chia trong lúc đánh cá ở khu vực Biển Hồ đã bắt được con cá hô “khủng” có chiều dài hơn 1,5m, nặng gần 130kg nên qua nước bạn tìm mua.

Đến sáng 7/7, con cá được đưa về TPHCM, chủ nhà hàng không cho biết về giá mua cá. Tuy nhiên, thời gian qua đã có một số con cá hô “khủng” tương tự cũng được người dân TPHCM đánh bắt được và bán với giá vài triệu đồng/kg.

Trước đó, vào tháng 4/2016, một cặp cá hô nặng gần 120kg do ngư dân bắt ở vùng biên giới Việt Nam – Campuchia cũng được thương lái mua về nhập cho các nhà hàng ở TPHCM với giá hàng trăm triệu đồng.

Cá hô “khủng” lại về Sài Gòn phục vụ thượng đế - ảnh 1

Phải sử dụng 2 chiếc cân mới cân được con cá gần 130kg. 

Cá hô thuộc họ cá chép nhưng có thân hình, kích thước lớn, loài cá này thường kiếm ăn ở các dòng sông lớn như sông Mê Kông. Tuy nhiên, lâu lâu chúng cũng lạc vào các con sông, rạch nhỏ ở TPHCM và bị ngư dân đánh bắt được. Nhiều ngư dân nghèo khổ sống bằng nghề chài lưới đã có dịp “đổi đời” nhờ may mắn bắt được loài cá hô “khủng” này.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá