Cá lạ không xuất hiện, Phú Yên bỏ lệnh cấm tắm biển

Hai ngày qua, cá lạ dài 4 m, ước nặng cả tấn được cho là cá voi không còn xuất hiện ở gần bờ Tuy Hòa nên địa phương đã bỏ lệnh cấm tắm biển.

Ảnh cá lạ do nhân viên cứu hộ bờ biển Tuy Hòa chụp được sáng 17/11.
Ảnh cá lạ do nhân viên cứu hộ bờ biển Tuy Hòa chụp được sáng 17/11.

Ngày 19/11, ông Phạm Hữu Tâm - Đội phó Đội Quản lý trật tự tuyến biển TP Tuy Hòa (Phú Yên) cho biết, hai ngày qua, con cá lạ khổng lồ không còn xuất hiện trong khu vực bãi tắm biển Tuy Hòa. 

"Sau khi cá lạ xuất hiện gần sát bờ biển vào sáng sớm và chiều muộn, chúng tôi đã chờ theo dõi nhưng không thấy. Vì vậy, hôm nay đơn vị đã tháo dỡ toàn bộ các bảng cảnh báo nguy hiểm, cấm người dân tắm biển", ông Tâm cho hay.

Theo ông Tâm, có thể trong hai ngày 16 và 17/11 do gần bờ xuất hiện nhiều cá sòng và ruốc nên cá khổng lồ từ khơi theo vào ăn mồi. Tuy nhiên, trong hai ngày qua, loài cá nhỏ này không còn xuất hiện nên cá lạ đã trở lại khơi. 

Thế nhưng, ông Tâm cũng khuyến cáo người dân khi tắm biển không nên bơi ra xa, bởi cá lạ có thể xuất hiện trở lại. Hơn nữa đang mùa biển động, các dòng chảy bất thường rất nguy hiểm.

Theo ông Phan Thuẫn - Chủ tịch nghiệp đoàn cá phường 6 (Tuy Hòa), cá lạ xuất hiện gần bờ những ngày qua là cá voi mà ngư dân gọi là cá Ông hay Ngài Nam Hải. "Nhiều khả năng Ông chỉ bị thương nhẹ nên đã trở lại khơi, dù bà con địa phương đã chuẩn bị lo hậu sự cho ngài", ông Thuẫn nói.

Trước đó, chiều 16/11, cá lạ dài khoảng 4 m, ước nặng cả tấn xuất hiện ở bờ biển Tuy Hòa. Lưng cá màu đen, bụng trắng, đầu có vết thương. Mỗi lần cá nổi lên khoảng vài phút, bơi lượn lờ dọc biển rồi mất hút. Địa phương đã ra lệnh cảnh báo nguy hiểm, cấm người dân tắm biển.

Theo Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá