Cá mập dài 2m dạt vào bãi tắm Nha Trang

TP - Con cá lớn vừa dạt vào bãi tắm trước công viên Phù Đổng (TP Nha Trang, Khánh Hòa) chiều ngày 26/12 thuộc loài cá nhám đuôi dài (họ cá mập, tên khoa học là Common Thiesher Shark Alopias Sp.), lần đầu tiên loài cá này xuất hiện tại vịnh Nha Trang.

Cá mập dài 2m dạt vào bãi tắm Nha Trang

> Sởn gai ốc trước những 'quái vật' đại dương
> Cá đuối 2 đầu hiếm gặp

Ông Chu Anh Khánh, phụ trách Phòng Kỹ thuật nuôi sinh vật biển, Viện Hải dương học Nha Trang ngày 27/12 cho biết như vậy.

Khoảng 16 giờ 30 chiều 26/12, khi nghe tin có cá mập được người dân, du khách kéo lên bờ, ông Khánh tới nơi thấy một con cá nhám đực, dài trên 2m, trọng lượng khoảng 170kg - 180kg, đã khá yếu, trên mình có nhiều vết thương (ảnh). Ông Khánh muốn đưa con cá về Viện Hải dương học, nhưng nhiều du khách nước ngoài cho rằng con cá còn sống, phải thả nó về biển.

Khi được đưa xuống biển lúc trời đã tối, con cá bị sóng đánh mấy lần thì chìm, có thể đã chết. Theo tài liệu của Viện Hải dương học Nha Trang, loài cá nhám đuôi dài không phải là loài cá nguy hiểm, thường tập trung ở khu vực cách bờ 60km - 90km, ở tầng nước có độ sâu trên 360m.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá