Cá mập nặng hơn 1 tấn chưa phải con cá cắn người ở Quy Nhơn

TP - Rạng sáng ngày 4-2, ông Nguyễn Trong (60 tuổi, trú thôn 2, xã Xuân Hải, thị xã Sông Cầu, Phú Yên) cùng 2 con trai là Nguyễn Sự và Nguyễn Long trong khi hành nghề lưới rê ở khu vực bờ biển xã Xuân Hải bắt được con cá mập thân dài 5m, chu vi 3,5m, nặng hơn 1 tấn.

 Con cá mập nặng hơn 1 tấn được bắt ở vùng biển Phú Yên. Ảnh: PV

Rất đông người hiếu kỳ ở các nơi đã kéo đến xem  con cá dữ lần đầu tiên đánh bắt được ở vùng biển này.  Còn chủ nhân bắt được cá đang tính đến chuyện mang cá vào Quy Nhơn để... lĩnh thưởng bởi vùng biển Quy Nhơn vẫn đang râm ran về những vụ cá dữ liên tiếp tấn công người, địa phương cũng đã treo thưởng cho người bắt cá dữ (Tiền Phong đã thông tin).  

Chủ tịch UBND TP Quy Nhơn và Phó GĐ Sở NN-PTNT Bình Định cùng đoàn công tác đánh xe vào Phú Yên để xác định xem đây có phải là thủ phạm từng “gây án” ở bãi tắm Quy Nhơn.

Cùng thời gian này, các nhà khoa học thuộc Viện Hải dương học Nha Trang do PGS-TS Võ Sỹ Tuấn - Phó Viện trưởng dẫn đầu đang có mặt tại Quy Nhơn.

Sau khi xem con cá qua ảnh chụp, TS Võ Sỹ Tuấn bước đầu khẳng định, đây không phải là con cá từng cắn người tại vùng biển Quy Nhơn. Tuy nhiên, nếu nó là loài cá nhám thì với hàm răng và thân xác lớn như vậy, có khả năng là loài chưa từng có ở vùng biển Việt Nam.

Trong chiều qua, 4-2, con cá đã được chuyển vào khu vực mũi Tấn - Quy Nhơn, và bước đầu, gia đình ông Trong ra giá bán con cá là 50 triệu đồng.

Đoàn công tác của Viện Hải dương học Nha Trang đang thương lượng để ngư dân hiến tặng con cá làm mẫu vật trưng bày tại Bảo tàng của Viện phục vụ nghiên cứu khoa học. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá