Cà Mau bác tin mật ong pha chế thêm nước đường

TPO - UBND tỉnh Cà Mau đã gửi công văn đến Bộ Thông tin-Truyền thông yêu cầu một cơ quan báo chí đính chính thông tin, xử lý nghiêm tập thể, cá nhân liên quan đúng quy định của pháp luật về thông tin không chính xác.

Tổ mật ong tự nhiên.
Tổ mật ong tự nhiên.

Ngày 15/8, ông Thân Đức Hưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau cho biết UBND tỉnh này đã gửi công văn đến Bộ Thông tin- Truyền thông yêu cầu một cơ quan báo chí đăng đính chính thông tin, xử lý nghiêm tập thể, cá nhân liên quan đúng quy định của pháp luật về thông tin không chính xác.

Đồng thời, UBND tỉnh Cà Mau cũng yêu cầu cơ quan báo chí này phải có văn bản chính thức xin lỗi người dân, những người kinh doanh mật ong, những người sinh sống bằng nghề gác kèo ong tại lâm phần Rừng U Minh Hạ (Cà Mau) do thông tin sai sự thật, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống người dân.

Trước đó vào này 10/8, cơ quan báo chí kể trên có đăng bài “85% mật ong đặc sản tại Cà Mau bị pha chế thêm nước đường” của tác giả T.T.N. Trong bài báo có đoạn: Theo kết qu kim tra cht lượng mt ong ca Chi cc Qun lý th trường Cà Mau mi đây cho thấy, có ti 85% mt ong được bày bán ra th trường ca tnh đều không còn nguyên cht…” 

Theo UBND tỉnh Cà Mau, việc viện dẫn nguồn tin “Theo kết qu kim tra cht lượng mt ong ca Chi cc Qun lý th trường tnh Cà Mau” là sai sự thật. Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Cà Mau không tiếp xúc nhà báo T.T.N về nội dung này và cũng chưa kiểm tra, phát hiện mật ong và yêu cầu cam kết…người mua bán mật ong.

Trước đó, Sở Thông tin - Truyền thông Cà Mau đã tiến hành xác minh nội dung thông tin của bài báo và  kết luận thông tin sai sự thật, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhãn hiệu tập thể mật ong Cà Mau và đề nghị Thanh tra Bộ Thông tin - Truyền thông xử phạt vi phạm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá