Cà Mau có 37 tàu tránh bão vùng biển nước bạn

TPO - Ngày 3/1, Văn phòng Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Cà Mau cho biết, 7.799 phương tiện khai thác biển với khoảng 20.423 ngư dân nhận được liên lạc tránh bão trên biển hoặc vào nơi neo đậu an toàn. Trong đó, có 37 tàu với 229 ngư dân tránh bão tại vùng biển Malaysia và Thái Lan.

Một tàu cá bị chết máy, trôi dạt trên vùng biển Cà Mau trong bão số 1
Một tàu cá bị chết máy, trôi dạt trên vùng biển Cà Mau trong bão số 1

Công an phòng chống bão số 1 đã được các đơn vị và chính quyền huy động để sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống xảy ra. Cảnh sát biển Việt Nam đã điều tàu đến và Hải quân Việt Nam đang trên đường tiếp cận đảo Hòn Chuối (Cà Mau) để hỗ trợ ngư dân đang neo đậu tàu và người dân sống trên đảo.

Tại địa bàn ven biển, Bộ đội Biên phòng Cà Mau bắn pháo hiệu, chuẩn bị 5 tàu với quân số đủ mạnh và 55 tàu cá của ngư dân tham gia cứu nạn cứu hộ trên biển.

Do ảnh hưởng của bão số 1, vùng ven biển Cà Mau có hiện tượng nước dâng cục bộ, mưa kéo dài trên diện rộng, gió mạnh đã làm sập 1 căn nhà của người dân ở huyện Phú Tân. Ông Lê Văn Sử, Phó chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau yêu cầu các địa phương báo cáo nhanh thiệt hại, công tác phòng chống bão số 1 về Văn phòng Ban chỉ huy.

Ngày 3/1, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT-TKCN) tỉnh Cà Mau cho biết, tàu cá CM 92123 TS chết máy trên biển khi đang di chuyển vào bờ tránh bão.

Trước đó, vào khoảng 8 giờ 30 phút ngày 3/1, tàu cá CM 92123 TS của ông Tô Văn Huynh, kiêm thuyền trưởng, ở khóm 6, thị trấn Sông Đốc (huyện Trần Văn Thời, Cà Mau), cùng 5 lao động, khi đang trên đường chạy vào bờ tránh bão, bị chết máy, trôi dạt tại tọa độ 08 độ 03’N - 104 độ 01’E (cách Nhà giàn Bãi Cạn Cà Mau khoảng 18 hải lý về phía Đông). 

Sau đó, Tàu đã được tàu cá ST 90828 TS kéo vào bờ, nhưng do sóng lớn, tàu ST 90828 TS có công suất nhỏ không kéo vào được nên chủ tàu cá CM 92123 TS đề nghị các cơ quan chức năng cứu hộ, cứu nạn.

Các tàu cứu hộ, cứu nạn của cơ quan chức năng, đội tàu cứu hộ trong tỉnh Cà Mau không đủ khả năng để cứu hộ, cứu nạn đối với tàu cá CM 92123 TS trong điều kiện sóng to, gió lớn hiện nay nên Ban Chỉ huy PCTT-TKCN đã chỉ đạo các đơn vị thông báo cho các phương tiện hiện đang ở gần khu vực tàu bị nạn biết để hỗ trợ. 

Ngoài ra, Ban chỉ huy PCTT- TKCN trao đổi với Tư lệnh Hải quân Vùng 5 xử lý theo hướng, sau khi tàu Hải quân Vùng 5 hoàn thành nhiệm vụ sơ tán người trên Nhà giàn Bãi Cạn Cà Mau, sẽ dịch chuyển đến vị trí tàu bị nạn để hỗ trợ lai dắt tàu cá CM 92123 TS vào bờ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá