Cà Mau: Đề nghị công an xử lý facebook thông tin sai sự thật

TPO - Thông tin trên một số tài khoản facebook dịch tả lợn Châu Phi lan đến Cà Mau, tẩy chay thịt lợn nhưng Chi cục thú y Cà Mau khẳng định thông tin trên là sai, bịa đặt, không đúng thực tế.

Cà Mau: Đề nghị công an xử lý facebook thông tin sai sự thật
Ngày 13/3, ông Nguyễn Thành Huy, Chi cục trưởng Chi cục Thú y Cà Mau cho biết, theo dõi thông tin, rà soát tình hình, đến thời điểm hiện tại trên địa bàn tỉnh Cà Mau chưa xảy ra bệnh dịch tả lợn Châu Phi và đề nghị Công an tỉnh Cà Mau và Sở Thông tin- Truyền thông điều ra, xử lý những tài khoản Facebook đăng thông tin sai sự thật.
Cà Mau: Đề nghị công an xử lý facebook thông tin sai sự thật - ảnh 1 Một tài khoản thông tin sai sự thật

Từ ngày 12/3, một số chủ tài khoản Facebook có tên là Bảo Trân, Bảo Yến đã đăng tải hình ảnh thịt heo với thông tin: “Tới Cà Mau rồi, Thề k ăn thịt heo luôn”.  Chỉ trong khoảng 2 giờ đăng thông tin trên Facebook đã có 459 bình luận và 2,2 nghìn lượt chia sẻ và bình luận lo lắng về bệnh dịch trên lợn. Thực tế, ở Cà Mau chưa phát hiện heo bị dịch tả lợn Châu phi hoặc các bệnh truyền nhiễm nguy hiển khác trên lợn chưa xảy ra.

Ông Nguyễn Thành Huy Khẳng cho biết, dịch tả lợn Châu phi đến nay chỉ xuất hiện ở 13 tỉnh, trong đó có 12 tỉnh miền Bắc và 1 tỉnh miền Trung. Cơ quan chuyên môn tầm soát, khẳng định trong miền Nam chưa có tỉnh nào có dịch tả lợn Châu Phi, kể cả Cà Mau.

Chi cục Chăn nuôi - Thú y Cà Mau cũng khuyến cáo người dân cần thực hiện các biện pháp phòng tránh dịch tả lợn Châu Phi theo hướng dẫn cơ quan thú y, tới từng hộ gia đình. Trong đó, tuyệt đối thực hiện biện pháp “5 không” là không giấu, không mua bán, không tiêu thụ, không vứt lợn bệnh ra môi trường và không sử dụng thức ăn chưa qua xử lý.


Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng