Cà Mau: Không có cơ sở để xác định nữ Việt kiều Đức mất tích

Ông Võ Quốc Việt, người phát ngôn của UBND tỉnh Cà Mau cho biết: Tỉnh nhận được công hàm của lãnh sự Cộng hòa liên bang Đức tại thành phố Hồ Chí Minh thông tin có một nữ Việt kiều Đức tên Phan Kim Hạnh, 28 tuổi đến Cà Mau và đã mất tích trong rừng đước những ngày qua.

Theo công hàm này, tỉnh Cà Mau chỉ đạo cho các ngành liên quan và những địa phương có rừng đước trên địa bàn phối hợp truy tìm, điều tra xác minh làm rõ thông tin trên, nhưng không có cơ sở xác định nữ Việt kiều Đức đến Cà Mau và mất tích trong rừng đước.

Tại những địa phương có rừng đước, lực lượng công an phối hợp với chính quyền ở đây đã rà soát tất cả các bến đò, thu thập thông tin từ người hành nghề chạy đò dọc đưa rước khách đều không phát hiện dấu hiệu hay cơ sở nào cho thấy nữ Việt kiều đó đến đây thuê bao đò đi vào rừng.

Sở Ngoại vụ - Du lịch Cà Mau tiến hành xác minh, tìm hiểu tại các khách sạn, công ty du lịch, khu và điểm du lịch trong tỉnh, liên hệ với các đối tác du lịch lữ hành ở thành phố Hồ Chí Minh nhưng cũng không có cơ sở hay phát hiện dấu hiệu nào để chứng minh nữ Việt kiều Đức Phan Kim Hạnh đã đến Cà Mau.

Tuy nhiên, các ngành chức năng tỉnh Cà Mau vẫn tiếp tục phối hợp với địa phương có rừng đước truy tìm, điều tra xác minh làm rõ vấn đề trên để chính thức trả lời cho lãnh sự Cộng hòa liên bang Đức tại thành phố Hồ Chí Minh trong thời gian sớm nhất.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá