Sự kiện: Bão số 6

Cà Mau : Nhiều đê ven biển bị sạt lở nghiêm trọng

Bão số 6 đã ảnh hưởng trực tiếp đến vùng biển Cà Mau.Ngay từ chiều hôm qua 30/9 cho tới trưa nay 1/10, biển động, gió mạnh lên tới cấp 6 cấp 7 và có mưa rất to trên diện rộng.

Bão kèm theo mưa lớn đã làm cho khoảng 3.000 ha ao đầm nuôi tôm trong tỉnh đã bị tràn, chắc chắn gây thiệt hại nặng nề cho các hộ dân nhưng chưa thống kê được thiệt hại. Hiện các hộ nông dân đang vận động nhau đắp bờ bao cục bộ để giữ tôm.

Đáng chú ý là do sóng biển đập vào bờ dữ dội làm cho nhiều tuyến đê, nhất là đê biển Tây bị sạt lở nghiêm trọng. Nhiều nơi nước đã đục khoét vào tới chân đê; mặc dù trước đó, để phòng chống cơn bão số 6, chính quyền địa phương đã huy động lực lượng tại chỗ để gia cố nhiều tuyến đê biển trên địa bàn tỉnh.

Cùng với các tuyến đê biển bị lở, các cửa biển lớn như Sông Đốc, Khánh Hội, Bồ Đề...đều bị sạt lở. Tuy nhiên, do cửa biển lớn nên hiện nay vẫn chưa có cách nào để khắc phục.

Trưa nay 1/10, toàn bộ tàu thuyền đánh cá của Cà Mau đã vào bờ neo đậu an toàn với hơn 1.000 chiếc; đồng thời còn có trên 300 chiếc tàu đánh cá của các tỉnh bạn cũng vào neo đậu tại các cửa biển của Cà Mau. Theo báo cáo của bộ đội biên phòng, cho tới trưa 1/10, tất cả các phương tiện khai thác thủy sản trên biển đều vào bờ cư trú an toàn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá