Cà Mau: Phó Chi cục Thuế tổ chức lễ tân gia linh đình

TP - Trong lúc tỉnh Cà Mau cùng với cả nước hồi hộp, theo dõi cơn bão số 6 cực mạnh, diễn biến phức tạp để phòng tránh thì ông Võ Thanh Lâm - Phó Chi cục trưởng Chi cục Thuế huyện Thới Bình - tổ chức lễ tân gia.

Rạp lễ tân gia của ông Võ Thanh Lâm chiều ngày 30/9/2006

Lễ mừng tân gia của ông Võ Thanh Lâm diễn ra từ sáng đến chiều ngày 30/9/2006.

Khoảng 9 giờ sáng, các loại xe đắt tiền từ hướng thị trấn Thới Bình theo kinh xáng Láng Trâm, trên quốc lộ 63 và vỏ lãi đổ về chợ Tân Lộc để dự lễ tân gia của ông cán bộ thuế.

Đến 16 giờ chiều cùng ngày, xe cộ lại đổ về dự lễ tân gia. Khách dự tân gia phần lớn là các doanh nghiệp trên địa bàn huyện Thới Bình.

Khách đến đông đến nỗi ngôi nhà tầng không đủ chỗ chứa khách. Ông Lâm phải dựng rạp ngay trên con lộ mới mở, thuê vài chục bộ bàn ghế, khách ngồi chật ních.

Trước cổng chính rạp có hàng chữ “Kính chào quý khách” đỏ chói, nổi bật trên bầu trời âm u, mưa gió do ảnh hưởng bão số 6 sắp đổ bộ vào đất liền.

Lúc 17 giờ, ông Trần Minh Luân - Chi cục trưởng Chi cục Thuế huyện Thới Bình - nói qua điện thoại, cho biết:“Tôi đang ở nhà nó (Võ Thanh Lâm), có khoảng 40-50 chủ doanh nghiệp dự hà!”.

Ngôi nhà của ông Lâm vừa được xây cất tại trung tâm chợ Tân Lộc, sát khu tiệm vàng bạc đá quý. Ông Năm Hưởng - Chủ cây xăng Đỗ Trí Thức - cho biết: “Từ sáng đến giờ, khách khứa đến nhà ông Lâm đông lắm.

Cán bộ thuế mời doanh nghiệp ăn tân gia thì phải biết... Tôi cũng được mời nhưng đang bị đau mắt nên sợ nhậu nhẹt, chờ khi vãn khách mới đến”.

Cô giáo Nguyễn Thu Hương - Hiệu trưởng Trường tiểu học Tân Lộc - cho biết: “Ở chợ Tân Lộc này, ông Lâm mời hết chợ luôn. Ông xã tôi là cán bộ mất sức nên đi tiền cho gọn”. 

Chủ tiệm vàng cạnh ngôi nhà ông Lâm cho biết: “Khách đông lắm, lớn nhất chợ này. Nhưng gia chủ “tiết kiệm” chỉ đãi rượu thuốc và lẩu Thái thôi!”.

Trao đổi với phóng viên, ông Võ Hoàng Hiệp - Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện Thới Bình - nói: “Tôi đang nghỉ ở nhà, trực bão. Cán bộ quản lý ngành thuế mà mời doanh nghiệp ăn tân gia là không bình thường.

Tôi cũng được mời nhưng không đến dự, vì thế chưa biết số lượng khách nên chưa biết xử lý thế nào. Tôi không đồng tình việc tổ chức tiệc tùng rình rang trong lúc này”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá