DMCA.com Protection Status

Cà Mau thông tin chính thức vụ nghi gạo giả, nấu không nở

TPO - Sở TT- TT Cà Mau trấn an dư luận về thông tin trên mạng xã hội nghi ngờ gạo giả gây hoang mang dư luận tại Cà Mau.

Ngày 13/11, ông Nguyễn Văn Đen, Phó Giám đốc Sở TT- TT Cà Mau cho biết, đã phối hợp với cơ quan chức năng xác minh, làm rõ và xử lý.
Trước đó, ngày 3/11, trên mạng Zalo “Do tinh” đăng thông tin, mua gạo tại chợ Thới Bình (Cà Mau), khi nấu cơm hạt gạo không nở ra bình thường và nghi ngờ đây có thể là gạo giả.

Kết quả, Sở TT- TT, Công an tỉnh Cà Mau, Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm và Thủy sản xác định: chủ tài khoản “Do tinh” của ông Đ.T.T, ở xã Thới Bình (Thới Bình, Cà Mau).

Các cơ quan qua kiểm tra cảm quan mẫu gạo do ông T cung cấp. Gạo trên có mùi đặc trưng, không có mùi lạ, có màu trắng tự nhiên, hạt gạo có lớp cám bên ngoài, khi ngâm trong nước trương nở bình thường và không có căn cứ xác định đây là gạo giả.

Các cơ quan đề nghị ông T gỡ thông tin, đính chính thông tin và cam kết không đăng thông tin khi chưa có căn cứ hay kết luận của cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Trước đó, vào đầu tháng 11/2019, tài khoản Zalo có tên D.T đăng tải thông tin: “Ngày hôm qua, gia đình mình có ra chợ Thới Bình, Cà Mau mua 1 bao gạo 50kg. Khi về nhà hạt gạo vẫn trắng tinh. Để sau một đêm, hạt gạo lại chuyển sang màu vàng”.

Ông Nguyễn Văn Đen nói: “Trước mắt đề nghị ông Đ. T. T không được không đăng tải thông tin gây nhầm lẫn, hoang mang dư luận. Và đang đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau chỉ đạo cơ quan chức năng giám định có phải gạo giả không và xử lý tiếp theo”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng