Cà Mau: Vé xe tăng vọt, chất lượng rất tồi

TPO - Từ sáng ngày 22/2 (mồng 4 Tết), Bến xe khách Cà Mau có rất đông khách mua vé hoặc đã mua vé trước để đi các tỉnh Miền Đông Nam Bộ và TP HCM. Giá vé tăng từ 40% đến 60% so với những ngày bình thường nhưng chất lượng phục vụ kém, không có máy lạnh nhà chờ, không xe trung chuyển.

Bến xe Cà Mau đông người đi kể từ ngày mùng 4 tết
Bến xe Cà Mau đông người đi kể từ ngày mùng 4 tết
Ngoài lượng hành khách là cán bộ, học sinh, sinh viên, có rất đông lao động tại các khu công nghiệp Miền Đông Nam bộ và TP HCM. Dịp tết nhu cầu đi lại tăng cao, các doanh nghiệp vận tải hốt bạc nhờ không giảm cước mà còn tăng từ nay đến ngày mùng 9 Tết.

Cà Mau: Vé xe tăng vọt, chất lượng rất tồi - ảnh 1 Nhà chờ đông khách đợi mua vé

Ông Đoàn Quốc Khởi, Phó GĐ Sở tài chính Cà Mau cho biết, các doanh nghiệp tăng giá vé trước và sau Tết Ất Mùi đối với tuyến TP Cà Mau- TP HCM là 40% và TP Cà Mau- Miền Đông Nam bộ 60% nhưng các doanh nghiệp vận tải tăng cao hơn.

Hãng xe Tuấn Hưng bán vé tuyến TP Cà Mau-TP HCM là 280.000đồng/vé, hãng Phương Trang 260.000đ/vé hành khách đặt mua vé từ 29 Tết trở về trước giá cước giảm 15.000đồng/vé…

Ông Nguyễn Văn Pha, ở xã Trí Phải (Thới Bình, Cà Mau) mua vé đi TP Cà Mau- Thủ Đức (TP HCM) của doanh nghiệp Hòa Hiệp 384.000đ/vé, so với ngày thường là 180.000đồng/vé. Ông Phạm Văn Phương, Trưởng bến xe Cà Mau nói: “Có một số doanh nghiệp bán giá vé suốt tuyến nên người đi đường ngắn sẽ phải trả tiền cao hơn”.

Cà Mau: Vé xe tăng vọt, chất lượng rất tồi - ảnh 2 Nhiều người chầu chực suốt ngày để mua vé đi cho kịp công việc

Dọc tuyến đường Lý Thường Kiệt, phường 6 (TP Cà Mau) xuất hiện nhiều điểm tập trung khách, người chờ đợi mua vé. Lực lượng CSGT, Thanh tra giao thông có mặt tại Bến xe Cà Mau để kiểm tra, xử lý những vi phạm giao thông trong dịp tết.

Ông Phạm Văn Phương, Trưởng bến xe Cà Mai nhận định: “Trong những ngày tới, lượng khách sẽ tăng từ 13- 14 ngàn người/ngày, sẽ xảy ra tình trạng ứng đọng khách và đã có lượng xe dự phòng để xử lý tình trạng này”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá