Cả ngàn người khuyết tật, người nghèo được tặng xe lăn, thẻ BHYT

TPO - 173 người khuyết tật ở vùng sâu vùng xa tỉnh Lâm Đồng vừa được các tổ chức từ thiện tặng xe lăn để làm phương tiện đi lại và mưu sinh. 700 người được tặng thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) và hàng trăm người có nước sạch để dùng lâu dài.

Trao xe lăn
Trao xe lăn

Ngày 23/10, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh Lâm Đồng, Hội từ thiện Latter Day Saint Charities (Hoa Kỳ), Văn Phòng đại diện JTI Thụy Sĩ tại Việt Nam và Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM hoàn tất chuyến công tác từ thiện về các vùng sâu, xa của tỉnh Lâm Đồng.

Hàng trăm người khuyết tật và bệnh nhân bị tai biến, bại liệt được tặng 173 xe lăn và xe lắc tay với tổng trị giá 700 triệu đồng. 700 người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở các huyện Đức Trọng, Di Linh và Đam Rông được tặng thẻ BHYT.  

Cả ngàn người khuyết tật, người nghèo được tặng xe lăn, thẻ BHYT - ảnh 1 Đại diện Latter Day Saint Charities hỗ trợ xe lăn cho người khuyết tật.

Đoàn từ thiện cũng đã khánh thành và đưa vào sử dụng 3 trạm cấp nước sạch tại các xã Tà In (Đức Trọng), Tam Bố (Di Linh) và Đạ Tông (Đam Rông). Nước từ giếng khoan được bơm lên rồi theo hệ thống ống về tận nhà của các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Cả ngàn người khuyết tật, người nghèo được tặng xe lăn, thẻ BHYT - ảnh 2 Cung cấp nước sạch cho người nghèo.

Tổng số tiền các tổ chức từ thiện và nhà hảo tâm hỗ trợ đợt này lên đến hơn 1 tỷ đồng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng