Cả nước chung tay khắc phục hậu quả sau lũ tại Hà Tĩnh

TPO - Quá trình khắc phục hậu quả sau lũ tại hai huyện Hương Khê, Vũ Quang (Hà Tĩnh) đang được các tổ chức, đơn vị tiến hành khẩn trương. Từ những con đường, màu áo xanh tình nguyện và đoàn xe cứu trợ ồ ạt kéo về với người dân vùng lũ.

Anh Trần Anh Tuấn (Phó bí thư thường trực Thành Đoàn Hà Nội) trao quà cho người dân xã Phúc Đồng (huyện Hương Khê, Hà Tĩnh).
Anh Trần Anh Tuấn (Phó bí thư thường trực Thành Đoàn Hà Nội) trao quà cho người dân xã Phúc Đồng (huyện Hương Khê, Hà Tĩnh).

Cơn lũ dần qua đi để lại cho người dân muôn vàn khó khăn, khổ cực. Nguy cơ bão chồng bão, lũ chồng lũ đang đe dọa từng ngày. Trước tình cảnh đó, đồng bào cả nước đang hướng về miền trung ruột thịt.

Những hoạt động thiết thực đã đồng loạt diễn ra. Sáng ngày 19/10) tại trường Tiểu học Cù Huy Cận (xã Đức Giang, huyện Vũ Quang), Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh Hà Tĩnh đã huy động 120 thanh niên tình nguyện vệ sinh, chỉnh trang lớp học. 

Tính đến thời điểm này, Đoàn Khối Doanh nghiệp đã kêu gọi nguồn lực, phối hợp với các đơn vị, doanh nghiệp, các tổ chức, câu lạc bộ thiện nguyện và nhà hảo tâm trao tặng hơn 1.500 suất quà trị giá gần 340 triệu đồng gồm các nhu yếu phẩm như: gạo, mì tôm, dầu ăn, nước mắm, thuốc y tế, chăn ấm... 

Ngoài ra, Đoàn còn giúp đỡ sửa chữa hệ thống bưu điện tại các địa phương ngập lụt. Sửa chữa lưới điện cho nhân dân tại các địa bàn vùng lũ tại các huyện Hương Khê, Vũ Quang. Thới gian tới, Đoàn Khối sẽ tiếp tục tổ chức các hoạt động hỗ trợ nhân dân như: tặng máy lọc nước, tặng giống vật nuôi, tặng sách vở, thư viện học tập, nhu yếu phẩm... cho nhân dân và các trường học bị thiệt hại, ảnh hưởng bởi lũ lụt.

Chiều cùng ngày, Thành đoàn Hà Nội cũng đã về xã Phúc Đồng, huyện Hương Khê tặng quà cứu trợ cho người dân bị lũ lụt nơi đây. Theo đó, Thành Đoàn đã hỗ trợ 100 triệu đồng tiền mặt, 200 thùng mì tôm, 200kg gạo, 100 thùng nước uống, 30.000 cuốn vở, 100 áo phông mới... Tổng trị giá khoảng 350 triệu đồng. 

Anh Trần Anh Tuấn, Phó bí thư thường trực Thành đoàn Hà Nội cho biết: “Sau khi cơn lũ đổ về gây thiệt hại về người và của tại các tỉnh miền Trung, Thành đoàn Hà Nội đã kêu gọi ủng hộ, mong muốn đóng góp giúp người dân vơi đi phần nào khó khăn. Hoạt động này sẽ được tiếp tục được thực hiện tại tỉnh Quảng Bình trong ngày mai”.

Cùng ngày, đoàn từ thiện do MC Phan Anh làm trưởng đoàn đã về xã Phương Điền trao quà cứu trợ cho người dân. Phương Điền là một trong những xã chịu ảnh hưởng nặng nhất thuộc huyện Hương Khê. Trong buổi trao quà, MC Phan Anh đã gửi lời chia sẻ, động viên tới người dân. 

Món quà ý nghĩa mà Phan Anh và ca sĩ Hoàng Bách kêu gọi nhận được nhiều sự ủng hộ và cảm mến của người dân sở tại. Với các nhu yếu phẩm cần thiết, mỗi hộ dân còn được nhận 1 triệu đồng để trang trải cuộc sống. Trao đổi với Tiền Phong, MC Phan Anh cho biết: “Bản thân tôi và các thành viên trong đoàn sẽ cố gắng hơn nữa để phần nào mang tới nụ cười, sự ấm êm cho người dân ổn định lại cuộc sống. Nhìn hình ảnh những cụ già, em bé nhận món quà được trao, Phan Anh hạnh phúc lắm”.

Các hoạt động của Đoàn khối doanh nghiệp Hà Tĩnh, Thành đoàn Hà Nội hay của đoàn từ thiện MC Phan Anh đã để lại một ấn tượng sâu sắc trong lòng người dân Hà Tĩnh. Để trở lại cuộc sống bình thường mà trước đó bị lũ lụt xáo trộn, người dân hai huyện Hương Khê, Vũ Quang đang cần sự chung tay của đồng bào cả nước sẻ chia.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng