Sự kiện: Dịch cúm A/H1N1

Cả nước đã phát hiện 22 ca dương tính với cúm A/H1N1

Theo Tiến sĩ Nguyễn Quốc Triệu, Bộ Trưởng Bộ Y tế, đến 11 giờ ngày 11/6, cả nước đã phát hiện 22 ca dương tính với cúm A(H1N1) tại thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai và Hà Nội, đồng thời đã có 5 ca nhiễm cúm A(H1N1) xuất viện trở về gia đình.

Sáng cùng ngày, Bộ trưởng Bộ Y tế đã kiểm tra công tác điều trị tại Viện các bệnh truyền nhiễm và nhiệt đới Quốc gia nơi đang tiếp nhận và điều trị bệnh nhân nhiễm cúm A(H1N1) đầu tiên ở phía Bắc.

Đó là bệnh nhân T. ở Hà Nội sang Mỹ và trở về Việt Nam ngày 5/6/2009 qua cửa khẩu Nội Bài. Sau đó có biểu hiện sốt, với các triệu chứng của cúm A(H1N1), bệnh nhân này đã nhập Viện các bệnh truyền nhiễm và nhiệt đới Quốc gia ngày 9/6/2009 và kết quả xét nghiệm dương tính với cúm A(H1N1).

Hiện sức khỏe bệnh nhân T. tiến triển tốt, không sốt đang được tiếp tục điều trị cách ly tại Khoa truyền nhiễm của Viện.

Bệnh nhân T. cho biết, sau khi về nước từ sân bay Nội Bài, đã đi tắc xi về thẳng nhà gặp bố tiếp đến là các thành viên trong gia đình. Ngay sau khi Viện các bệnh truyền nhiễm và nhiệt đới Quốc gia xác định anh T. nhiễm cúm A(H1N1)gọi điện thông báo cho bạn bè, và những người tiếp xúc với mình theo dõi và kiểm tra sức khỏe.

Còn đối với các thành viên sống cùng anh T. sau khi từ Mỹ về Việt Nam đã được xét nghiệm, giám sát, rất may tất cả các thành viên trong gia đình hoàn toàn khỏe mạnh.

Bộ trưởng Nguyễn Quốc Triệu đã trao đổi và thăm hỏi sức khỏe và các diễn tiến của bệnh nhân T. và yên tâm với công tác chuẩn bị ứng phó điều trị, tổ chức và phát hiện sớm bệnh nhân nhiễm cúm A(H1N1) của Viện các bệnh truyền nhiễm và nhiệt đới Quốc gia.

Bộ trưởng nêu rõ: Hiện cúm A (H1N1) tiếp tục gia tăng hàng ngày, kể cả trên thế giới và Việt Nam, nguy cơ xẩy ra đại dịch là rất lớn vì vậy Bộ Y tế đã xây dựng kế hoạch phòng chống đại dịch cúm ở người, với 3 mức độ ứng phó theo diễn tiến của dịch bệnh.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá