Cả nước giúp nạn nhân vụ sập cầu Cần Thơ 12 tỉ đồng

Tính đến 9 giờ sáng nay 1/10, các đơn vị, cá nhân trong cả nước đã gửi tiền mặt, hiện vật đến Cần Thơ (thông qua UBMTTQVN địa phương) 7,380 tỉ đồng; phía UBMTTQVN tỉnh Vĩnh Long cũng đã nhận gần 4,5 tỉ đồng tiền cứu trợ. Các cơ quan báo chí cũng đã nhận tiền cứu trợ từ các nhà hảo tâm trong cả nước trên 4 tỉ đồng.

Đến thời điểm này, cả nước đã giúp những nạn nhân tử nạn và bị thương trong vụ sập 2 nhịp dẫn cầu Cần Thơ khỏang 12 tỉ đồng. Gần nửa số tiền này đã được trao cho gia đình các nạn nhân.

Số còn lại đang được UBMTTQVN tỉnh Vĩnh Long và thành phố Cần Thơ lập kế hoạch phân bổ tiếp cho đồng bào bị nạn trong thời gian sớm nhất.

Hiện 5 công nhân bị thương, nằm tại bệnh viện huyện Bình Minh (Vĩnh Long) đã bình phục và xuất viện. Riêng 82 công nhân bị thương đang được điều trị tại 4 bệnh viện lớn nhất Cần Thơ và Bệnh viện Chợ Rẫy đang được chăm sóc chu đáo.

Ngoài 2 người bị dập thận, gan, chấn thương sọ não chưa có dấu hiệu thuyên giảm, 80 người còn lại không có triệu chứng nặng thêm và đang hồi phục dần.

Lực lượng cứu hộ hiện được tăng cường một đội chuyên nghiệp từ Nhật sang phối hợp. Lực lượng này đang bắt đầu khoan cắt các tảng bê- tông tại hiện trường, đúng vị trí 3 nạn nhân còn mất tích. Đó là thi thể anh Nguyễn Văn Hai, Trần Văn Hơn và Lê Hoàng Quốc Việt).

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá