Cả nước ủng hộ nạn nhân vụ sập cầu Cần Thơ 22,7 tỉ đồng

Tính đến 17 giờ ngày 2/10, trên cả nước đã có 524 đơn vị, cá nhân gửi tiền và hiện vật đến Cần Thơ giúp đỡ cho các nạn nhân trong vụ sập 2 nhịp dẫn cầu Cần Thơ. Các cơ quan báo chí cũng đã nhận được trên 4,5 tỉ đồng để giúp đỡ người bị nạn. Như vậy, đến nay cả nước đã giúp các nạn nhân trong vụ sập cầu Cần Thơ 22,7 tỉ đồng.

Trong khi đó, trong ngày 1/10 và suốt đêm qua, lực lượng cứu hộ, cứu nạn tiếp tục tìm kiếm người mất tích, nhằm vào các vị trí 2a phía dưới điểm gẫy của hai tấm bê tông cốt thép (nhịp 13 giữa trụ 13, 14) nằm sâu dưới lòng đất và vị trí 1b dưới đống sắt thép còn lại của nhịp 14 gần trụ 14.

Công việc trở nên khó khăn hơn và đã xuất hiện nguy hiểm vì đêm qua có mưa to kéo dài. Mùi tử thi bốc lên nồng nặc. Khi lực lượng đào đất (thủ công) tại ví trí 2a thì liên kết thép giữa 2 tấm bê tông bị đứt và có hiện tượng 1 trong hai tấm bị xô lệch.

Để đảm bảo an toàn, Ban chỉ đạo đã phải cho dừng việc. Từ sáng 2/10, phương pháp tìm người mất tích được chuyển sang dùng máy đào đất với tốc độ chậm tại vị trí ở phía dưới điểm gẫy của 2 tấm bê tông. Nếu phát hiện có thi thể, lực lượng cứu hộ sẽ có biện pháp an toàn để đưa lực lượng cứu nạn vào.

Theo chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ GTVT, sáng 2/10, 3 đơn vị thuộc Bộ đã gửi hơn 50 cán bộ và công nhân kỹ thuật đến tăng cường công tác cứu nạn. Bộ Tư lệnh công binh đã cử cán bộ đến khảo sát hiện trường và đồng ý giúp theo đề xuất của nhà thầu TKN (sử dụng kỹ thuật vi nổ phá dỡ bê tông cốt thép sau khi công tác tìm kiếm người mất tích kết thúc).

Tính đến 17 giờ ngày 2/10, vụ sập cầu Cần Thơ làm cho 50 người chết, 81 người bị thương, 3 người mất tích.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá