Cà phê Mai Anh lấn chiếm sân chơi chung

TPO -– Sau vụ làm mất xe SH của khách hàng, cà phê Mai Anh bị phát hiện chiếm vỉa hè, sân chơi chung tại Khu đô thị Mỹ Đình (Từ Liêm Hà Nội) để kinh doanh.

Quán cà phê nơi để xảy ra vụ mất xe SH của anh Hồ Như Ý
Quán cà phê nơi để xảy ra vụ mất xe SH của anh Hồ Như Ý

>Vụ phóng viên mất xe SH: Có gì trong 4 camera ghi hình?

Quán cà phê nơi để xảy ra vụ mất xe SH của anh Hồ Như Ý
Quán cà phê nơi để xảy ra vụ mất xe SH của anh Hồ Như Ý. Ảnh: MINH ĐỨC

Chiếm sân chơi chung bày bán cà phê

Vụ mất xe SH của phóng viên Hồ Như Ý tại quán cà phê Mai Anh (kiot số 12, CT5- ĐN 1 khu đô thị Mỹ Đình II, Hà Nội) xảy ra ngày 25/11, tới nay chủ quán cà phê Mai Anh vẫn im lặng. Thêm vào đó, quán có tới 4 camera ghi hình, song khi phóng viên đề nghị cung cấp đoạn video clip trong thời gian xảy ra vụ mất cắp, người quản lý quán không đồng ý.

Theo quan sát của phóng viên, quán cà phê Mai Anh còn chiếm hàng trăm mét vuông không gian chung, quây hàng rào để bày bán cà phê. Sau vụ mất xe SH của anh Hồ Như Ý, chúng tôi đã đến trình báo với Đồn Công an số 1 (Công an huyện Từ Liêm). Đại diện Đồn công an số 1 cho biết đã chuyển hồ sơ vụ việc lên Công an huyện Từ Liêm giải quyết.

Chủ tịch, công an phường chịu trách nhiệm về vỉa hè

Vìa hè và sân chơi chung bị cà phê Mai Anh chiếm dụng
Vìa hè và sân chơi chung bị cà phê Mai Anh chiếm dụng. Ảnh: MINH ĐỨC

Tại chỉ thị 14 của Thành ủy Hà Nội năm 2012 về công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông và trật tự đô thị đã nêu rõ trách nhiệm thuộc về Bí thư cấp ủy, Chủ tịch UBND và Trưởng Công an các cấp. Cụ thể, Ban chỉ đạo 197 TP Hà Nội, quy định về xử lý vi phạm tương đối đầy đủ và vấn đề đặt ra là hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát của UBND, công an phường, xã. Có những đêm Ban chỉ đạo 197 của thành phố xử phạt tới 700 triệu đồng đối với các trường hợp vi phạm hành lang, vỉa hè. Có quán bị xử phạt nhiều lần, nhưng rồi đâu lại vào đó.

Ban chỉ đạo 197 cho biết, đối với những phường để vỉa hè bị tái chiếm nghiêm trọng có thể gán trách nhiệm cho lãnh đạo đơn vị đó. Cụ thể là chủ tịch UBND phường, trưởng công an các phường phải bị xem xét trách nhiệm.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá