Cà phê miễn phí khi chờ giải quyết thủ tục hành chính ở TPHCM

TPO - Người dân khi đến làm thủ tục tại Sở Công thương TPHCM chỉ cần ngồi một chỗ, sẽ được nhân viên sở này phục vụ các thủ tục, trong đó có cả cà phê và wifi miễn phí. Đây là sở đầu tiên ở TPHCM thực hiện mô hình quán cà phê giúp người dân khi ngồi chờ đợi thủ tục.

Vừa cà phê miễn phí, vừa làm thủ tục hành chính ở Sở Công thương TPHCM
Vừa cà phê miễn phí, vừa làm thủ tục hành chính ở Sở Công thương TPHCM

Ngày 29/12, Sở Công thương TPHCM bắt đầu triển khai Dịch vụ công trực tuyến. Đây là giải pháp nhằm nâng cao chất lượng cải cách hành chính phục vụ người dân, đồng thời giám sát quá trình giải quyết công việc của công chức.

Cà phê miễn phí khi chờ giải quyết thủ tục hành chính ở TPHCM - ảnh 1 Mô hình quán cà phê ngay trong Sở Công thương TPHCM

Mô hình quán cà phê hiện đại với không gian đẹp, wifi miễn phí đặt ngay trong sảnh của Sở Công thương TPHCM, người dân đến Sở sẽ được bộ phận bảo vệ hướng dẫn đến khu vực chờ giải quyết thủ tục hành, bảo vệ sẽ lấy số thứ tự cho khách hàng.

Cà phê miễn phí khi chờ giải quyết thủ tục hành chính ở TPHCM - ảnh 2 Người dân sẽ không còn phải chờ đợi lấy số khi làm thủ tục hành chính

Bộ phận tiếp nhận hồ sơ căn cứ vào số thứ tự của khách, sẽ chủ động đến khu vực chờ để hỗ trợ và tiếp nhận các yêu cầu giải quyết thủ tục hành chính tại sở. Sau khi trao đổi các thông tin, bộ phận tiếp nhận sẽ nhận hồ sơ, in biên nhận và đến khu vực chờ để gửi khách hàng.

Cà phê miễn phí khi chờ giải quyết thủ tục hành chính ở TPHCM - ảnh 3 Bảng hướng dẫn điện tử để người dân dễ theo dõi 

Trong lúc chờ đợi, người dân sẽ được phục vụ nước uống gồm cà phê, nuớc suối miễn phí. Nếu khách không muốn quay lại nhận hồ sơ tại Sở sẽ được chuyển phát đến tận nhà, chi phí từ 28.000 – 30.000 đồng/lần.

Cà phê miễn phí khi chờ giải quyết thủ tục hành chính ở TPHCM - ảnh 4 Dự kiến, mô hình thân thiện, hiện đại này sẽ được nhân rộng tại nhiều cơ sở hành chính công ở TPHCM

Chia sẻ với Tiền Phong, ông Phạm Thành Kiên – Giám đốc Sở Công thương TPHCM cho biết: “Sở sẽ đổi mới cách tiếp xúc, lấy doanh nghiệp làm trọng tâm. Trong thời gian đầu triển khai đã có 55 hồ sơ  thuộc 11 nhóm lĩnh vực được triển khai theo dịch vụ trực tuyến này. Nếu như trước đây, người dân đến làm thủ tục phải lấy số, xếp hàng chờ đến lượt thì nay, họ chỉ cần ngồi một chỗ, chúng tôi sẽ đến tận nơi để phục vụ”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá